Bà bầu đau đầu nên uống thuốc gì v các mom?

Các m cho mình hỏi tý, hồi mang bầu các m có bị nhức đầu không. Mình bị cả combo nghén và nhức đầu. Đã ko ăn uống gì đc mà mỗi lần đứng lên hay ngồi xuống là mình lại bị choáng. Lâu lâu nhức đầu không chịu nổi, bữa giờ mình suy nghĩ nhiều tối lại không ngủ dc, mình ko dám uống thuốc bây mà đang dịch ko đi khám đc, phải làm sao đây, chứ mình mệt mỏi quá.

7 Các câu trả lời

Mom ơi bà bầu hay bị đau đầu lắm vì hormone rồi lo lắng các thứ. Mom ráng nghỉ ngơi nhiều hơn, u ống nhiều nước để cơn đau giảm đi nha. Bữa ăn thì đúng giờ đúng bữa, ăn đủ chất, bổ sung rau và trái cây để giữ lượng đường trong máu ở mức an toàn, hạn chế cơn đau của mẹ. Với lại để ý xem chỗ mom ở có đang ồn ào, nhiều ánh sáng quá ko, nếu có nhiều mùi hương nặng thì cũng sẽ gây đau đầu nha.

Nhức quá chịu ko nổi thì uống Acetaminophen, đây là thuốc được coi là an toàn nhất trong các loại thuốc giảm đau cho bà bầu và em bé đó mom. Nhưng ko đc dùng quá 4.000 microgam (mg) một ngày nha. Mom nên nhờ ck matxa nhẹ nhàng vai, gáy, cổ,..., do các cơ này bị chèn ép nên gây ra triệu chứng nhức đầu. Matxa một chút sẽ giúp mom dễ chịu hơn

Bầu nên hạn chế uống thuốc mom ạ, lúc nào đau mom thử pha lấy 1 cốc trà gừng ấm mà uống rồi nghỉ ngơi khoảng 15p thử xem, ko thì mom xông tinh dầu quế hồi hya tinh dầu tràm cũng đc. Ngửi mùi tinh dầu thư gianx cũng đỡ đau đầu đó mom. Còn nếu mà đau nhiều quá ko chịu đc thfi mom đi khám đi cho yên tâm

Mom nghỉ ngơi đủ giấc, không nên lo lắng nhiều mà mất ngủ nè. Mom bổ sung sắt nhé có thể mom bị thiếu máu nên hay bị choáng á

Bổ sung sắt vào mom. Đứng lên ngồi xuống nên từ từ nha mom, đột ngột dễ choáng lắm đó

bớt lo lắng, suy nghĩ, uống đủ nước, ngủ đủ giấc.

m uống nhiều nước, ngủ đủ giấc nhé