các mom ơi mình đang tuần 36 mà con vẫn nằm ngang :(( mình sợ mổ lắm ạ huhu :((

29 Các câu trả lời

Mình 34w bé xoay đầu rồi, đến 37w siêu âm lại bé nằm ngang, bs chỉ định mổ mà phải qua 39w mới đc mổ chủ động, tới 39w5 mình vỡ ói rồi đẩy vô mổ luôn, thật ra mổ cũng ko đáng sợ và đau lắm đâu mom, mình kể sơ hành trình mổ của mình nhé. Dự định 18h mổ mà 17h mình vỡ ói, y tá đẩy vô phòng vệ sinh chỗ mổ và làm các khâu chuẩn bị, 17h30 đẩy vô phòng mổ, bs chích thuốc gây tê ( cô y tá thấy mình ốm quá nên cổ nói thôi tim kim nhỏ, lúc bs tiêm để luồng sợi dây nhỏ để truyền thuốc thì ko đc phải đổi cây kim lớn hơn, phải chích 2 lần kkk, mà cũng ko đau lắm, xong lhoangr 5ph sau là từ bụng xuống chân mình tê cứng, mình nghe lột xột dưới chân mà ko bik bs đã mổ tới chừng bs nhấn bụng mình 3 lần để đẩy em bé xuống thì mình mới bik đã mổ rồi, lúc đó nghe con khóc là mìnhheets nghỉ tới chỗ mổ luôn, y tá ẫm con lên cho mình xem, nếu mổ mẹ khoẻ thì sẽ cho con kề da với mẹ, mẹ mổ bị mkhos thở với lạnh run cầm cập nên ko cho con kề da, lúc nghe em bé khóc là 118h10, xong 19h mình đc đẩy vo phòng hồi sức( do mổ đêm phải nằm phòng hồi sức đưnes sáng, nếu ban ngày thì chỉ nằm khaongr 6-8h là đc về phòng, mình ko sợ mổ và sau mổ mà sợ nằm phòng hồi sức, lúc hết thuốc tê là là đau bụng( như đau bụng kinh ak, ai nặng thì đau gấp 2-3 lần ) mà trong đó có cho giảm đau nên sẽ chịu đc, ko đau lắm , 3-4h đầu xuống phòng hồi sức sẽ bị lạnh run luôn ak mom, y tá sẽ cho chiếu đèn vô chân mình sẽ hết lạnh, lúc nào hết lạnh thì nơi mấy cô tắt đèn chớ để lâu sẽ bị sốt. Đến 7h sáng mình đc đẩy về phòng, tới trưa là mình đc đỡ ngồi dây, tới chiều là mình tự đi đc ko cần ai dìu luôn. Mình mổ nên nằm viện 5 ngày lúc về là mình tự ẫm con về luôn, về nhà dưỡng đến 15 ngày là mình thấy ko còn đau nhiều nữa, đến 20 ngày là hết đau luôn, nhưng vùng bụng khi sờ vẫn còn rát rát chứ ko đau lắm, sanh nào cũng đau hết, sanh thường đau lúc sanh rồi bị khâu tầng sanh môn về cũng đau nữa , mình sanh mổ nên ko cần xông vùng dưới. Chia sẻ xíu để các mom chuẩn bị sanh mổ đỡ hoang mang Và con chào đời lúc 18h10 con là bé trai nặng 3kg650 , dài 51cm Mẹ bầu lên 10kg, lúc lên bàn mổ 54kg, khi xuất viện về 46kg, sau 1 tháng cử còn 43,5kg.

5y ago

nguong mô chi quá :( em day 31 tuan luc chua bau e co 43 nay em len tan 55kg ma con em chi co 1k445g thôi em thay vao me nhiêu hon con thi bi nhe can :(

Mình 36 tuần 5 ngày, bé đang ngôi thuận chuyển ngôi ngang. Bs đo Non xong bắt nhập viện dưỡng thai luôn. Được 2 ngày thì vỡ ối nên mổ sinhbé. Mom có bị dị ứng thuốc giảm đau gì không? Nếu không thì mau lành lắm mom ơi. Mổ cũng ko đáng sợ lắm đâu. Cố lên nè!

Nếu phải mổ thật sự để bé chào đời thì can đảm lên mom, vs đẻ mổ cũng ko đáng sợ lắm đâu. Cty mình có bà chị đẻ đứa đầu là đẻ mổ, đứa thứ 2 bã cũng quyết tâm đẻ mổ do chưa sinh thường bao giờ, sợ đau

K sao đâu ạ nếu có mổ thì cũng đừng lo lắng mom nhé. Mình là ng mới vừa sinh mổ xong đây ạ cũng k có đáng sợ như mình nghe nói hay nghĩ đâu ạ. Cứ thư giản tận hưởng hết thai kỳ đi bạn

Lúc nào mom rảnh nằm soa bụng và noi chuyện với con kêu con quay đầu xuống cho mẹ sanh con dể cho mẹ ít đau nhe con.mom cứ nói vậy hiệu nghiêm lắm đó mom hà.minh cũng từng làm vậy.

Sinh mổ bây giờ áp dụng toàn phương pháp hiện đại, bạn đừng lo. Vợ mình sinh mổ nè, tối đi lại bình thường, có sữa liền luôn. Quan trọng là tinh thần. Cố lên, cố lên!

Mom chịu khó đi tập thể dục cho con quay đầu. Mình 31w em bé quay đầu nhưng 34w lại quay ngang mình chịu khó sáng dậy sớm ăn sáng tập thể dục 35w em bé quay lại mừng lắm

Có vài mẹo quay đầu con đó bạn lên mạng tìm hiểu thử xem . Còn nếu con nằm tư thế đó luôn rồi thì nên mổ để an toàn cho mẹ và con nhé

Nói sợ vậy thôi chứ đến lúc đau bụng chịu k nổi ai cũng đòi mổ hết :) m yên tâm đi. Đừng căng thẳng quá hihi

Tâm sự với con nh nh vào mom ơi, hỏi bs xem có thể đi bơi đc k, tập thể dục nhẹ mỗi ngày nữa...