pa'rant moms..

May cousin ako.. May 2 month old baby sila ng Misis nya. Tapos etong misis nya, nag work agad.. Eto namang pinsan ko house husband sana pero may sideline sya sa baranggay namen.. So ung baby lagi nilang iniiwan saken or sa mama nya na may inaalagaan ding bata dahil yaya sya. Naiinis ako sa girl.. Nagwork work agad wala pang 2 months ung baby kung kanikanino na nila iniiwan. Tapos ung pinsan ko parang ayaw nyang bantayan ung bata pag wala yung asawa nya lagi nyang iniiwan samen.. Minsan di na ko makakilos sa bahay.Eh 6 mos. Pregnant din ako.. Minsan naiistress ako sa baby kasi iyak sya ng iyak ang hirap nya patulugin. Ang sakin lang.. Di naman ako sa madamot.. Naaawa lang dn ako sa baby na hindi mapirmi sa bahay nila.. Parang ung bata pa yung nagaadjust skanila.. Minsan kahit rest day nung girl iiwan pa din samen kesyo may bibilin saglit.. Tapos lagi pa syang kelangang sunduin ng pinsan ko sa work eh alam naman nyang walang maiiwan sa anak nila. Parang lahat kame magaadjust skanilang dalawa. Kainis na minsan. Sorry mejo mahaba.. ✌

53 Replies

EDI hayaan mong mabinat yung babae,tsaka wag mong alagaan yung anak nila,di ka nila pinapasahod,may sarili kang pamilya at buntis ka pa yun intindihin mo Hindi yung pati sila poproblemahin mo,madali lang sulusyon Jan wag istressin ang sarili

pagsabihan mo n po kc buntis k din at malak n tyan, ok lang sana kung tumatanaw ng utang n loob at nahihiya..pero mkhang hindi nmn..tanggihan mo na po hbang maaga pa at ng marealize nila dpat mging responsable sila sa sarili nilang anak

Kawawa naman si baby. Ako nga ayaw na ako ni mister pa trabahuin kapag nanganak kse ayaw nya sa iba mapalapit si bby hndi samen. Bakit kaya Kaya nilang balewalain anak nila samantalng ung iba excited lumabas at maalagaan baby nila.

Mahirap naman pong manghusga. Mas better po kausapin nyo nalang sila. kasi kapag nanganak ka baby din nila ang kawawa kasi syempre may anak kana din. dapat pag usapan nilang mag asawa kung sino talaga ang mag aalaga sa anak nila.

Baka ikaw naman po ma stress mamsh nyan masama sa baby. Mas mabuti po siguro if sabihan mo pinsan mo hindi naman masama tumulong as long as wala nasasakripisyo. Tsaka responsibilidad nila yan anak nila hindi saiyo. God bless mamsh

5y ago

Thanks po.. Kaya nga eh. Nahihiya lang din ako sa nanay ng pinsan ko eh. Tsaka mabigat na din si baby nila.. Nadadaganan na yung tyan ko eh sinanay na nila ng parating kalong kaya ang hirap na din.

Prangkahan mo nalang momsh, dinamn pwede na ganun. Kung nagtratrabaho sya para kay baby sana trabahuin muna nya baby nya. Walang silbi kung may trabaho sya pero baby nya d na nya maalagaan o d kayay ma bigyan ng time

Irealtalk mo na siya mommy. Dapat hindi ka nasstress kasi buntis ka. Kumuha na lang sila ng yaya na mag-aalaga. Pero kung ikaw ang kukunin kahit pa may bayad, wag mo sana igrab kasi baka mapano ka naman at si baby.

tumaggi ka na. unahin mo yunh sarili mong anak lalo na nasa tyan pa yung sayo. kung na sstress ka, wag mong pilitin sarili mo kasi hindi lang ikaw ang naapektuhan. buti sila nakalabas na ang baby. sayo hindi pa

aww,, plan ko p nmn sna mgwork n dn after 2mnths d dn kc biro tlga mggng gastusin kpg nailabas n c baby although my trbho nmn bf ko pero kc nhhrpan ako n wlang sriling pera at naasa lng sa ibbgay skin🙁

5y ago

so far nmn willing in laws at mama ko mg-alaga kso nkkhya din mjo mga ppnta n dn kc cla sa senior pro naisip ko nmn hanap nlng dn ng aalalay sa mama/in laws ko s pgbbnty.

Hala, dpat kumuha sya ng yaya. Buntis ka di nmn pwede na lagi ka ma stress you need some rest! Nkakainit ng ulo yan ah. Talk to the both of them . Time for then to get a yaya kung hndi nila kaya.