Hello po mommies, mag ask sana kami ng opinion ng iba about sa pedia

May concern po ako sa pedia ni baby. Initially po kasi around 11k po yung singil ng new born vaccines samin per mos, di naman po kaya ng budget so dinala namin sa center, may consent naman ni doc. Ngaun po nilalagnat si baby and nag ask ako ng help ni doc pero seen lang, 2nd msg ko, ang sinagot po sakin is kaya daw nilagnat kasi sa center ko pinabakunahan, and bago dw sya mag answer magbook po muna ako sa telemed, may appointment po sana ako with this doc on Sunday para sa rota ni baby pero prang nag hehesitate nako kasi prang aalagaan nya lang kami kung may money kami. Gusto ko po sana ng pedia na forever na, hanggang adulthood ni baby pero d ko masyado na appreciate yung response samin or baka mali lang din ako, Let me know po if I'm being unfair lang din po or of its time to find another pedia and if may ma rerecommend po sila na pedia, super grateful po kami, location namin is sanjuan city metro manila. #advicepls #pleasehelp #firsttimemom #firstbaby #1sttimemom

Hello po mommies, mag ask sana kami ng opinion ng iba about sa pedia
80 Replies

change pedia na sis, and grabeeeee ang singil ni dra ha kaloka! heheh lahat ng vaccine specially sa babies ay nakakalagnat po sis depende nalang din sa katawan ng tuturukan. yung first born ko lahat ng vaccines nya is sa pedia , then ung 2nd born ko lahat ng vaccines nya sa center🥰 maganda kc ung center dto smin kumpleto e ,even pneumococcal vaccine available. though un ung may bayad n s center pero half the price naman kesa s private. so what i'm saying is super ok lng if s center ang vaccine🥰

Baka ako lang, but i like to feel the warmth of the pedia towards my child. Change pedia! #1 hindi concern sa bata ung doktor. To say na sa center pinabakuhan kaya nilagnat is unfair. Walang direct truth about that. Kahit sa ospital pa yan, may vaccine na nakakalagnat. All basic vax meron din sa center. Some nga lang, sa ospital lang makukuha like rota. But basically, they all serve the same purpose. Kaya to spare yourself from the trouble of interacting with an insensitive doctor, just find a new.

around san juan area din kami miii pero nagpa pedia kami sa manila doctors kay Dra. Tolentino sa 1101. super bait parang apo nya ung mga patient nya. ineencourage nya din kami na sa health center magpa vaccine kasi same lang naman daw un. nireremind din nya kami always na wag bili ng bili ng mga gamit ni baby for fun, ang important daw is malinis ung mga gamit ni baby. galing pa nya mag explain ng mga bagay bagay tungkol kay baby at hindi nagmamadali pag check up. 800 po singil nya per check up :)

Ang weird ng reply ng pedia mo, ma. Wala man lang ba explanation bakit lalagnatin pag sa health center? 😅 Fake news yan ma. 😑Haha! Private clinic pedia ng mga kids ko and never ko pa yan narinig. Yung pedia mismo nagsasabi na "eto meron nito sa health center pwede mo na dun pabakunahan para makatipid." Pero yes, may mga vaccines talaga na lalagnatin ang mga babies. Sana man lang sinagot yung concern mo bakit ka nagmessage in the first place. Kaya sana makahanap ka na ng new pedia ni baby ma.

2y ago

Thank you po sa feedback nila, yun na din po ggawin nmin, nakakalungkot lang din po.

meron po mali sa inyo, hindi nmn po kasi fair na through messages lagi mga doctor, if u need them consult po kayo, mahirap po kasi ung s aphone kbg din hindi nakikita ung patient, kahit po as a doctor,edj hesitant din kami mag bigay ng advice thru phone, sana maintindihan nyo din po na hi di po free ang consultation nmn, nag aral po kami ng ilang taon para maka kuha ng degree, katulad po nh tubero, d po ba nagbabayad tayo ng professional fee, ganun din po sa doctor

Pa second Opinion po kayo. ganun nangyari sa unang pedia ng baby ko. iba iba kasi po qng effect ng vaccine sa katawan mapa baby man o adult. pero may mga vaccine talaga na lalagnatin talaga ang baby. pero hindi ibig sabihin nito na hindi na ito safe. hanap nalang po kayo ng ibang pedia. Halos magkakaparehas lang po ang mga vaccine na maroon sa health center magkaiba lang ng brand. Yong iba talaga hindi na libre sa Center sa pedia na. pero di ganun kalaki.

mi gnyan po tlga ang doctors i mean not all pero naka encounter din ako ng gnyan unang sagot tntanong suceeding questions need ng ibook online o need mo ng pumunta sa knla. As far as i know kung may consent naman ni pedia at alam naman nya na sa center ka magpapaturok e okay lang brand lang naman ang naiiba e. Yung ibang doctor kahit alam nila financially capable ka ipupush ka nila sa center kase libre alam naman kse nila na pricey sa ospital e.

private den pedia ng baby ko sa hospital private po pero grabe naman 11k... mabait den pedia ng baby ko na sabe nya may mga bakuna sa center pero magkaiba daw ng brand nasa sakin daw if gusto ko sa center np.. ngayon pag wala sa center bakuna sa kanya ako nagpapabakuna at pag tnext nagrerespose den ako nalang nahihiya magtext kasi sa center ako nagpapabakuna.. pag ganyan mi pera pera lang yan mahalaga sa kanya at di kalusogan ng baby..

Hi Momsh, vaccines are just the same. Free lng ang sa Health Center because it's subsidized by the government. Magkaiba man ng brand, it works the same. As adults react to vaccines, babies react, too. Hence, the fever. Regarding naman sa Pedia, in fairness to them, matagal talaga yan nkakapagreply especially if nagrarounds pa yan or may ibang patients. Super busy po yan sila kaya magpapaschedule ka talaga. I hope your baby is okay.

Wag njyo naman sana kino'condemn yung doktor. Kung nagpapabayad siya for an opinion, siyempre, karapatan niya yun bilang isang professional. Malamang magpapa tele consult kayo for her expwrt opinion. Ngayon, kung magaling naman siyang pedia, why not stay. Pero kung di siya magalung, leave. Pero choice mo naman kung mag change ka ng pedia kasj feeling mo mukhang pera si doc. What I'n saying is that she has every right to do so.

2y ago

actually nakaka-lagnat talaga. sa center din yung anak ko. yung iba nilagnat, yung baby ko hindi. Depende sa bata. Simple yung tanong? No, of course not. may itinurok sa bata at posibleng normal ang 37 pero itatanong pa ni pedia ang kung ano pa mang symptoms - na kailangan mo bayaran kasi it might lead to an expert opinion. e pano kung may infection pala? kaya yan nagpapa-teleconsult kasi there might be more. Yung lukewarm bath, yan ang simpleng tanong. tama ka na she should've answered.