Dấu hiệu sinh lý trẻ sơ sinh ntn là bình thường?

#cmtưvấn #thamkhảo #tậpđầulàmmẹ Lúc mới sinh còn trong tháng bé nhà các chị có hay rướn người, vặn mình xong thỉnh thoảng lại hắt hơi liên tục như con e k vậy? Có lúc sờ ng còn thấy âm ấm mà cặp nhiệt độ thì k phải sốt. Khổ cái 2vc chả có knghiem j mà hỏi các bà thì bảo là bthuong, sợt gg thì theo dõi kèm dấu hiệu này kia thấy còn hoang mang thêm

12 Các câu trả lời

Bé nhà mom mà sinh đủ tháng thì đấy đúng là dấu hiệu sinh lý bình thường của trẻ sơ sinh thui, kiểu như 1 phản xạ tự nhiên để con làm quen và thích nghi dần với mtruong mới bên ngoài bụng mẹ ý, lớn dần là hết. Con e trc cũng đủ cả, còn thêm quả vàng da mất 1 tuần, đầu thì đầy cứt trâu tắm mãi mới hết. Mà thân nhiệt của trẻ bgio cũng cao hơn ng lớn nên mom đừng ủ con kĩ quá

vặn mình trở người khi còn trong tháng là biểu hiện sinh lý sơ sinh bt đó mom, vì con ở trong bụng mẹ chật chội và ấm áp phải cuộn mình, ra ngoài sẽ có cảm giác bị hụt nên phải cần tgian thích nghi, hắt hơi là con tập tự thở bằng chính phổi mình, hắt hơi để đẩy bụi ra đó mà, đừng quá lo nhé mom

Hầu hết các bé sơ sinh đều vặn mình m nhé. Còn sờ thấy ấm thì là cơ thể con tự điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với môi trường thôi. Đó chỉ là đánh giá chủ quan của bố mẹ. Yên tâm ko sao m nhé

Con mình cũng thỉnh thoảng hắt hơi, đúng là nuôi trẻ ss lo Mom nhỉ. Ko bit đường nào mà lần :))

dấu hiệu bình thường m ạ 😂😂 hắt hơi liên tục kèm theo thở khò khè k mom

em thấy cũng bình thường á m.. m bổ sung d3 cho con chưa nè..

trẻ ss hay rướn và vặn mình lắm m qua 3thg sẽ tự hết

the la bt m ạ. bé nha minh cug z ma

e thấy cũng bình thường mà m

bình thường mom nhé