Máu nhiễm mỡ ở bà bầu có khỏi dc k?

#cmtưvấn #thamkhảo #lolắng #tậpđầumangthai Từ lúc bầu đến giờ e k nghén nên ăn uống cũng bon mồm, tại hồi trc gầy rớt nên cứ thèm gì ăn nấy chứ cũng k có kiêng khem quá. nay đi test tđtk thì k sao nhưng lại chớm bị máu nheiemx mỡ. bsi bảo mức độ nhẹ thì chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống thôi. Nhưng e đọc mấy cái biến chứng mà lo quá à. Có đúng là chỉ cần ăn đồ luộc hấp mà khỏi dc k ạ? mom nào có kn về bệnh này cse thêm e bít với ạ

2 Các câu trả lời

Bà bầu bị máu nhiễm mỡ mà ở mức độ nhẹ thì chỉ cần tdoi chế độ ăn và thói quen sinh hoạt chứ chưa cần dùng đến thuốc hay tpcn đâu. giờ mom nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả ít ngọt để tăng cường chất xơ, giảm chất béo và cholesterol dc hấp thụ vào cơ thể. Nên ăn cá nhiều hơn thịt để bsung omega 3 bve tim mạch, k ăn tốt quá muộn, dùng dầu thực vật thay cho mỡ đvat, hạn chế các loại thịt đỏ, gà, vịt thì bỏ da. txuyen vdong mỗi ngày, giữ tinh thần vui vẻ, tmai

Mom hỏi bà bầu bị máu nhiễm mỡ có sao không thì mẹ sẽ có khả năng mắc tiền sản giật gấp 2 so với phụ nữ có mức cholesterol bình thường. Máu nhiễm mỡ có thể làm tăng huyết áp thai kỳ. Nếu tình trạng này nặng hơn có thể gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, viêm gan, suy thận, xơ gan, ung thư gan, sỏi mật và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác. Nó cũng di truyền nữa, nên mom cần chú ý khám thai đều đặn, năng vận động và ăn uống kỹ càng tí