Kinh Tế Gia Đình

Chào các mom có mom nào làm mẹ ở tuổi 20 không ạ. Thật sự em quá stress vì vấn đề kinh tế chưa dư giã mà đã có con. Gia đình em cũng bth đủ dùng, cha mẹ yêu thuơng k để em thiếu thốn gì. Còn chồng đi làm không đủ nuôi 2 mẹ con, đi làm suốt mà chẳng dư, đến chi phí sinh bé cũng phải nhờ nhà ngoại, đến giờ bé gần 3 tháng mọi chi phí vẫn phải nhờ ngoại. Lúc trước mua cái túi 500k vài triệu là bình thường, giờ nghỉ việc đến 20k ăn sáng còn phải suy nghĩ đắn đo, thật sự giờ mới thấy tiền quan trọng thế nào các mom ạ. 😥 #LO_LẮNG

17 Các câu trả lời

Tớ chưa thấy lúc nào tiền lại ko quan trọng cả. Mấy cái người "tiền ko mua được hạnh phúc" chắc họ giàu quá mới nói thế. Có điều mong mẹ luôn nhớ trong lòng: Một là, ko bao giờ là muộn cho mọi sự cố gắng. Hai là, nghèo nuôi con kiểu nghèo, giàu nuôi con kiểu giàu. Chỉ cần mình yêu con và cố gắng hết sức có thể thì ko bao giờ cần phải xấu hổ với ai. 👉 Cô chú không phiền thì cho cháu xin 1 ❤ tại bức hình Vui cùng Mario này đi: https://community.theasianparent.com/booth/1209055?d=android&ct=b&share=true

chờ con cứng cáp thì đi làm lại m ạ. Cũng nên tiết kiệm một chút. Ví như m nuôi 1 con lợn đất. Thay vì tiêu 100k thì m tính toán sao cho hợp lý rồi bỏ 20k vào lợn, phòng khi con ốm đau m ạ. Có con rồi mà thu nhập thấp thì chi tiêu gì cũng phải tính toán. Tương lai con mh có được đầy đủ hay không đều phụ thuộc vào cách chi tiêu và tiết kiệm của mh lúc này m ạ.

đừng stress, cha mẹ thương con k suy tính tiền bạc đâu m, còn ck nếu có thương, sẽ cố gắng làm nuôi, còn nếu họ làm k đủ, cũng đừng trách, sau này m đi làm ròi, sẽ ok mà, chuyện đâu ròi cũng vào đó thôi m, đừng suy nghĩ nhiều mà ảnh hưởng nhiều thứ, cứ tâm an mà đón nhận, chúc m nhiều sức khoẻ và may mắn nhé

cố lên mom ơi , mình gia đình nội ngoại cũng dư giả , 2vc kinh tế cũng gọi là có dư xài thoải mái , mà từ khi có con tự nhiên tiết kiệm kinh khủng , gì cũng nghĩ là để cho con , kh mua đồ cho mình , để dành mua đồ cho con , lúc trc thì đi ăn mấy triệu kh tiếc , giờ 2vc đi ăn cỡ 1tr lại đắn đo

cố gắng vượt qua giai đoạn này thôi m, nhìn thế thôi 1 người đi làm k đủ nuôi con đâu, chăm con bé tốn kém vô cùng, giờ chi tiêu sao cho hợp lý, rồi con lớn cứng cáp thì đi làm phụ ck để cùng nuôi con

Tui cũng 20t nè đúng là vất vả thiệt nhưng gia đình vui vẻ hạnh phúc cũng đc an ủi phần nào mom ạ.Ai cũng v thôi mom cũng vì cơm áo gạo tiền mà phấn đấu thôi

ráng đi m mình cũng 20t sắp sanh rồi cưới về có con liền nên ko dư ck làm cũng ko đủ lo cho 2 mẹ con để sanh xong rồi làm dư ra nè e cũng đang lo lắm

kinh doanh online á mom . Mom hỏi c zalo này nè mom 0989688394 . chỉ tuyển sỉ vốn ít á . Bán ko dc thu hồi vốn á mom

mk 20t đây.. li dị ck bầu bì gần sanh vãn nuôi con.nhưng may còn bên ngoại .mom cứ bt vv lên.khổ lúc đâu thôi..