Mẹ bị covid giảm sữa

Cho e hỏi, các mom bị covid xong có bị mất sữa hay ít sữa ko ạ? Hiện tại e đang bị ít sữa, giảm chỉ còn 1/5 so với trước, con e chỉ bú mẹ chứ ko chịu bú bình nên sữa giảm như vậy ko biết bé bú có đủ hay ko, vì e thấy bụng bé cũng ko căng lắm nhưng theo dõi tã thì thấy nước tiểu bé màu cũng ok, số lượng tã cũng bth như mọi hôm. Bé hiện tại đc 3m10, 3,5h/cữ bú ạ. Nhờ các mom có kinh nghiệm bị covid xong chia sẻ giúp e, vì thấy sữa ít mà giờ e k biết bé bú no hay ko, với có cách nào làm cho sữa về nhanh ko ạ? Chứ e kích mà ko thấy có dấu hiệu khả quan nào thấy buồn quá ạ#cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ

12 Các câu trả lời

mình thì tiêm vắc xin về thì giảm sữa hẳn luôn rồi giờ là mất sữa luôn rồi, buồn thúi ruột 😢, phải cho con ti sữa ngoài thôi, mom thử ráng vắt ra tập cho con bú bình bằng sữa mẹ trước xem sao, bé quen rồi thì chuyển sang sct, trước mình cũng sữa nhiều, bé mình ti trực tiếp nên cũng ko chịu bú bình, cũng vật vã tập mấy ngày bằng sữa mẹ vắt ra ( ko nhiều đâu mom, tầm 30-40ml, rồi cho con ti mẹ thêm), giờ thì mình mất sữa nên con ti sct hoàn toàn rồi

2y ago

bé nhà mình đc 4m10d, mình mất sữa cũng cả tháng rồi mom, tập bình khó thì cũng ráng tập thôi mom, chứ thiếu sữa con đói tội con

m ăn thêm ngũ cốc ăn sữa chua, sữa ấm hoặc nước nóng kết hợp mát xa ngực. con bú mà vẫn ngủ bt k càu nhau khó chịu khi bú xong là mẹ vẫn đủ sữa cho con mà. với đừng ăn gia vị như hành tỏi... với bắp cải nữa

2y ago

bạn tham khảo trên you tube các cách mát xa với tập con lẫy í bé nhà m cho tập từ 1tháng cơ

theo dõi nước tiểu thấy k vàng là được m. m uống nhiều nước ấm mat xa ngực với cho con bú nhiều là dk

2y ago

Dạ ạ, e cũng chỉ biết theo dõi nước tiểu thôi chứ giờ ko biết sao

ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước, massage ngực, chườm ấm, cho con ti nhiều vào để sữa về m..

2y ago

Dạ, e cũng đang cố uống đủ các loại lá đinh lăng, cao chè vằng, bồ công anh nữa nè

Mình thì cơ địa ít sữa, giờ 1m22d là gần như hết sữa lun Mom. Bé bú bình thôi ah

2y ago

Bé phân biệt đc ak. Đút ti Mẹ là đẩy ra, hoặc mút tí là khóc. Thik ti bình ah

mình cũng v nè m. bé mh ko chịu bú bình, mh đút bằng muỗng

2y ago

con e đút đc mấy muỗng là nó k nuốt nữa, nó ngậm r lè ra à

bị covit vẫn cho bé bú sữa mình đc hả mom

2y ago

Dạ đúng r ạ, vì sữa mẹ lúc giờ có nhiều kháng thể

cố gắng ăn nhiều m nhé

đẩy bài cho m.

mình cũng vậy.😥

2y ago

e thì cũng nhiều sữa nên cho bú mẹ trực tiếp thôi, giờ tự nhiên bị giảm sữa như v, con e thì ko chịu bú bình nữa chớ