Cách cho thai nhi nghe nhạc thế nào để đạt lợi ích tốt nhất

Cùng với chế độ ăn dinh dưỡng, cho bé nghe nhạc giúp kích thích trí não bé yêu phát triển. Lợi ích của việc cho thai nhi nghe nhạc Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, trong suốt thời gian mang thai nếu mẹ bầu thường xuyên cho thai nhi nghe nhạc sẽ giúp trẻ phát triển tối đa về thể chất lẫn trí não. Trong đó, lợi ích tuyệt vời nhất là âm nhạc giúp kích thích khả năng sáng tạo, chỉ số thông minh (IQ), chỉ số cảm xúc (EQ)... của trẻ phát triển. Chưa kể, một nghiên cứu còn cho thấy, nếu mẹ cho thai nhi nghe đi nghe lại một giai điệu/ bài hát/ khúc nhạc, khi trẻ chào đời, nếu mẹ bật những giai điệu đó lên trẻ sẽ im lặng lắng nghe. Thậm chí, chúng cũng có thể ru ngủ trẻ hoặc “dỗ” trẻ nín khóc. Những điều này chứng minh rằng, trẻ có sự tiếp nhận, ghi nhớ âm thanh khi còn trong bụng mẹ. Không chỉ mang đến lợi ích cho thai nhi, việc cho bé nghe nhạc còn giúp kết nối tình mẫu tử thân thiết, giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc hơn, giải tỏa các căng thẳng, stress, cải thiện các cơn đau nhức - khó chịu do thai kỳ gây ra. Bà bầu nên cho bé nghe nhạc như thế nào? Các chuyên gia cho biết, để âm nhạc phát huy tối đa lợi ích với thai nhi, mẹ bầu cần phải nghe đúng cách. Cụ thể như sau: Loại nhạc nên cho thai nhi nghe Nhạc nhẹ, nhạc cổ điển, không lời… có nhịp điệu êm dịu, dễ nghe sẽ mang đến cho mẹ và bé cảm giác thư giãn thoải mái. Trong đó, nhạc của Bethoven, Mozart, Vivaldi, Bach… thường được nhiều mẹ lựa chọn Nhạc Jazz với giai điệu sôi động sẽ giúp thai nhi cảm thấy hứng thú và cử động nhiều hơn. Hoặc mẹ bầu có thể chọn thể loại nhạc mình thích, ca từ dễ nghe để giúp mẹ thư giãn. Tránh chọn các loại nhạc buồn, ảo não. Thời điểm nên cho thai nhi tiếp xúc với âm nhạc Từ tuần tuổi thứ 8 thai nhi đã cảm nhận được nhịp đập trái tim của mẹ bầu. Đến tuần thứ 16 của thai kỳ, thai nhi có thể nghe được âm thanh, do đó, mẹ nên bắt đầu cho trẻ nghe nhạc từ giai đoạn này. Bà bầu nên cho bé nghe nhạc như thế nào, nên nghe mỗi ngày từ 2 - 3 lần, mỗi lần khoảng 20 phút/ngày, không nên nghe quá nhiều lần và quá lâu. Đồng thời, nên cố định giờ nghe nhạc để tạo thói quen cho thai nhi Mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc lúc nghỉ ngơi, thư giãn để 2 mẹ con cùng thưởng thức. Cách cho thai nhi nghe nhạc Nên nghe nhạc trong không gian yên tĩnh và mở nhạc với âm lượng vừa phải, không mở quá to gây ảnh hưởng thính lực của trẻ Tránh áp sát tai nghe vào thành bụng, tốt nhất nghe sử dụng loa ngoài Tránh đổi tông nhạc liên tục Mẹ có thể vừa nghe nhạc vừa thì thầm với bé yêu trong bụng để tăng thêm hiệu quả thai giáo cũng như sự kết nối với thai nhi. Trên là những hướng dẫn bà bầu cách cho thai nhi nghe nhạc như thế nào, cũng như gợi ý các thể nhạc nhạc phù hợp nên cho trẻ nghe trong thai kỳ để giúp phát triển trí não, chỉ số IQ và EQ. Hy vọng với những thông tin chia sẻ, mẹ bầu sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời với âm nhạc và bé sẽ phát triển tối ưu. Xem thêm: - Cách xử lý khi trẻ sơ sinh bị nấc: http://bitly.ws/C2Cu - Có nên cho con bú ngay sau khi sinh mổ không: http://bitly.ws/C3jn

Cách cho thai nhi nghe nhạc thế nào để đạt lợi ích tốt nhất
7 Các câu trả lời

mom cho bé nghe nhạc có giờ giấc, thời gian tầm 15,30p gì đấy, trên gg cũng có hướng dẫn ấy mom

Mk cũng thỉnh thoảng cho bé nghe nhạc

hữu ích

hữu ích ạ

tt hữu ích

Hữu ích

hay quá