Nhiệt độ cơ thể của trẻ ss bao nhiu là bthuong ạ?

#bốirối #cmtưvấn #tậpđầulàmmẹ 2 loại nhiệt kế thủy ngân vs nke đtu thì cái nào đo cxac hơn các chị? Qua bé nhà e mới đi tiêm với, hơi mệt sao ý mà có vẻ bú ít đi, sờ ng ấm ấm mà đo 2 loại thì lại chênh nhau, đo đtu ở tai thì là 37 độ 5 mà đo thủy ngân ở nách thì lại 37 độ 2 thì có phải là sốt k ạ? tại lúc con ngoan e cũng chẳng đo làm gì nên k bít để so sánh

Nhiệt độ cơ thể của trẻ ss bao nhiu là bthuong ạ?
11 Các câu trả lời

Đo dtu thì tiện, nhanh còn đo thủy ngân lâu hơn nhưng độ cxac cao hơn với cả còn tùy vào vị trí đo nữa, ở hậu môn là chuẩn nhất nhưng thường khó đo hơn các chỗ #. nhiệt độ bthuong của trẻ ss là từ 36,5 – 37,2 độ nếu đo ở nách. 37,5 độ trở lên là bdau sốt. Mom theo dõi và đo lại vài lần nữa xem, nhìu khi tay lạnh sờ vào ng con thấy nóng nhưng k phải sốt đâu

Hai cái đo ở 2 vị trí thì khác nhau đúng r mom, thủy ngân chính xác hơn điện tử một chút đó, tùy mỗi dụng cụ có cách tính sốt hay k sốt khác nhau. nhiệt độ cơ thể bình thường cùa em bé từ 36,5°C – 37,2°C nếu được đo thân nhiệt từ nách nè. Đo ở nách: 34,7 – 37,3°C thì con vẫn ổn k đáng lo, nhất là bé mom vẫn ăn ngủ sinh hoạt bt k quấy thì đừng ngại

nhiệt kế thủy ngân đo ở nách sẽ chính xác hơn á mom , đo thủy ngân mà 37.3 là bé bị sốt nhẹ á , mom lên youtube bác sĩ chia sẽ nhiều lắm

m có ủ quấn bé k nè, cởi bớt ra cho bé hạ nhiệt nhé.. để lâu sẽ sốt luôn ấy..

Mk toàn đo nke thủy ngân tầm 37.5 là bé bắt đầu sốt nhẹ rồi mom

đo thủy ngân sẽ chính xác hơn nha mom, tiêm về thì đừng ủ bé quá

Từ 37 c đổ lại là bt Trên 37 c là bắt đầu sốt zui ak m

đẩy bài ạ

Khoảng 37.2

quan tâm