Lsao để giải quyết những thay đổi tuổi dậy thì của bé trai

Bé trai nhà mh nay lớp 8 mà dạo này tính tình ngang bướng, khó chịu quá ko biết có phải dậy thì r ko. Đó giờ cu ít nói nhưng đc cái biết sai hay mẹ nói là im lặng ko cãi và sửa sai. Mà dạo này cứ cãi nhau vs mh suốt, tuy là ko nói hỗn nhưng cu thích cãi bướng vs mh í. Mấy bữa nay còn bị khan tiếng, giọng cứ ồ ồ như vịt đực chắc là vỡ giọng r. Mẹ nào có con trai từng qa giai đoạn này chia ser kinh nghiệm vs mh đi ạ

7 Các câu trả lời

Mh đây 1 trai 1 gái nên trải qa 2 lần khác nhau giai đoạn này r, tuy con trai ko có kỳ kinh nhưng giai đoạn này của nó cũn nhạy cảm lắm. Điều đầu tiên mh cần làm là bình tĩnh, lắng nghe con. Ko nên nóng vội vạch ra cái sai r bắt con sửa ngay vì chúng sẽ ngoan cố mà chống lại. Mom nên nhẹ nhàng từ từ nói vs con. Hướng con đến những hoạt động ngoại khóa hay ngoài trời để con giải tỏa những căng thẳng khi đối mặt vs những thay đổi của cơ thể và áp lực học tập

Đúng là con chị đang vào giai đoạn dậy thì rồi, cần nhẹ nhàng quan tâm và chú ý tới con hơn. Tuổi này ng ta gọi là tuổi nổi loạn đó chị, tò mò giới tính cũng nhiều nữa và có nhu cầu thể hiện cái tôi hơn. Chị và ck tìm cách giáo dục giới tính cho con để bé hiểu biết và bảo vệ cơ thể mình cũng như có thái độ đúng với các bạn cùng lứa

con e thì còn nhỏ quá nên chưa trãi qua giai đoạn đó , mom nói chuyện nhẹ nhàng với con tâm sự với con nhiều hơn nè .

giai đoạn này phải nhẹ nhàng với con ý m à.. tâm lý cực nhạy cảm nên đừng quá cứng nhắc với con nha m..

nhẹ nhàng, nói chuyện nhiều với con m

đẩy bài ạ

Hóng ké Mom