chích ngừa

bé 2 tháng tuổi chích ngừa mũi gì? nên chích ở Từ Dũ hay VNVC? Giá bao nhiêu? mom nào chích r cho mình tham khảo với

34 Các câu trả lời

- Tiêm ở đâu cũng như nhau: tiêm ở trạm y tế địa phương thì được free/hỗ trợ những mũi cơ bản, tiêm ở VNVC hay bệnh viện thì hình như không được hỗ trợ (nhưng bù lại là sẽ có những mũi tiêm mà ở trạm y tế không có) nên chi phí mắc hơn. - 2 tháng: tiêm 6in1 (hoặc ở trạm y tế thì 5in1), và phế cầu + uống rota - Note: sợ bé sốt thì có 2 cách: (1) là mẹ ăn lá tía tô ngày trước khi đi chích, (2) chia ra không chích phế cầu, phế cầu chích sau vì mũi này khá mạnh nên dễ sốt (bé nào sinh non thì recommend chích phế cầu sớm luôn) - Chi phí: VNVC tầm 3tr/ 2 mũi 6in1, phế cầu và rota