Bà bầu ăn pizza được không và lưu ý mẹ cần nhớ

Bà bầu ăn pizza được không là thắc mắc của nhiều mẹ lắm nha. Bởi vì pizza là món ăn nhanh phổ biến, lâu lâu được dịp cũng muốn ăn. Vậy thì nếu bà bầu ăn pizza thì sao? Dưới đây là một số lưu ý cho mẹ khi ăn các loại pizza khác nhau nhé. Pizza phô mai Phô mai chứa trong pizza nếu chưa được nướng chín kĩ sẽ gây hại cho bà bầu. Nguyên nhân là bởi khi chín tới thì phô mai sẽ sản sinh ra brie, chevre và camembert. Đây là các chất khiến mẹ bầu ăn pizza có nguy cơ mắc bệnh nhiễm khuẩn listeriosis đối với phụ nữ mang thai. Nó là nguyên nhân khiến mẹ bị thai lưu, sinh non hoặc thậm chí là sảy thai. Thịt sống và thịt hun khói, thịt nguội Thịt nguội và tất cả các loại thịt chưa được làm chín kĩ vô cùng có hại cho bà bầu. Bệnh toxoplasmosis chính là loại bệnh mà mẹ bầu có thể mắc phải nếu ăn nhiều thịt sống. Hải sản Ăn nhiều hải sản cũng không tốt cho bà bầu. bởi nó có thể bị nhiễm độc thủy ngân. Loại độc này ăn ít thì không sao nhưng nếu tích tụ quá nhiều sẽ khiến não bộ của bé chậm phát triển. Đặc biệt là khi pizza này được trộn lẫn với thịt và phô mai. Nếu thực sự quá thèm món này mẹ bầu cũng nên lưu ý: Mua tại cửa hàng lớn uy tín: Pizza ở những quán vỉa hè không đảm bảo vệ sinh cho mẹ bầu, nguy cơ đau bụng và tiêu chảy rất cao nếu bánh không được nướng chín kỹ. Ăn vừa đủ: Ăn tối đa 1 lần/ tuần, ăn quá nhiều sẽ gây ra những tác hại không đáng có cho cả mẹ và bé. Nếu mẹ bầu ăn pizza thường xuyên thì có thể tự làm pizza tại nhà, vừa đảm bảo nguyên liệu tươi ngon nêm nếm vừa miệng, đảm bảo dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Nướng pizza ở nhiệt độ cao: Để đảm bảo an toàn khi ăn pizza, mẹ bầu nên nướng chúng ở nhiệt độ cao. Vì ở nhiệt độ này sẽ diệt được những vi khuẩn có hại, ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm trùng cho mẹ và bé. Nên ăn khi còn nóng: Không riêng gì pizza mà bất cứ thực phẩm nào cũng nên ăn khi còn nóng. Bởi khi để nguội, các vi khuẩn đã bị tiêu diệt sẽ được tái sinh. Điều này thì không hề tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Chọn phô mai cứng: Các loại phô mai cứng sẽ chứa ít listeria hơn, vì loại vi khuẩn này thường sống trong môi trường ẩm ướt. Một số loại phô mai cứng như: cheddar, parmesan… và các loại phô mai làm từ sữa tiệt trùng. Nấu chín các topping có trong pizza: Các topping có trong pizza nên được nấu chín trước khi cho vào trong làm nhân bánh. Vì như thế sẽ giảm được khả năng ngộ độc, và lưu ý là nên ăn chúng khi vẫn còn nóng.

Bà bầu ăn pizza được không và lưu ý mẹ cần nhớ
12 Các câu trả lời

Ăn được nè Mình tham gia cuộc thi ảnh bé ạ. Mom Like cho bé em với nhé mom. Cám ơn mom ạ https://community.beyeu.com/booth/1862371?d=android&ct=b&share=true

hay ạ mình đang tham gia thi ảnh, nhờ mom vào link thả cho bé 1 like + 1 bình luận với nhé https://community.beyeu.com/booth/1862301?d=ios&ct=b&share=true

k thích món này

ăn được ạ

hữu ích nè

hữu ích ạ

Ngon quá nè

hữu ích

Hữu ích

hữu ích