Bà bầu ăn hạnh nhân được không

Bà bầu ăn hạnh nhân được không và có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của người mẹ cũng như lợi ích nào cho em bé. Có nhiều ý kiến khác nhau về chuyện bà bầu ăn hạnh nhân. Có người nói hạnh nhân có chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể bổ sung trong thời gian thai kỳ, giúp mẹ cân bằng dinh dưỡng và trí não thai nhi phát triển. Một số khác lại cho rằng hạnh nhân chứa nhiều chất không tốt, có thể qua nhau thai và ảnh hưởng tới thai nhi. Hậu quả là có thể khiến con phát triển kém. Trẻ em ăn quá nhiều hạnh nhân có thể gây ngộ độc hay tử vong. Do đó nhìn chung, bà bầu có thể ăn hạnh nhân ở mức ít, không ăn quá nhiều và không xem hạnh nhân như một món ăn vặt, bởi không được ăn nhiều hay ăn quá thường xuyên. Đặc biệt, bà bầu tránh ăn hạnh nhân đắng. Bà bầu ăn hạnh nhân cần lưu ý một số tác hại có thể gặp nếu ăn quá nhiều như: Hạnh nhân chứa kali xyanua là một loại chất có độc tính cao. Có nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu ăn quá 50 hạt hạnh nhân đắng có thể đủ khiến một người lớn tử vong. Còn ngày nay, hạt hạnh nhân chủ yếu là hạnh nhân ngọt, nhưng mẹ cũng nên nâng cao cảnh giác mà đừng ăn quá nhiều. Những phụ nữ có cơ địa “âm hư hỏa vượng” thì không thích hợp ăn hạnh nhân nhiều. Những người bị bệnh về phổi, viêm phế quản, viêm ruột cấp tính, ho khan không có đờm… thì tránh dùng nhiều hạnh nhân. Trong hạnh nhân chứa nhiều axit béo, có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng tiêu chảy cho bà bầu. Nhìn chung nếu là hạnh nhân ngọt thì bà bầu có thể ăn hạnh nhân ở một mức độ vừa phải, tránh ăn quá nhiều hay dùng hạnh nhân như một món đồ ăn vặt hằng ngày. Bên cạnh đó, khi bà bầu ăn hạnh nhân thì cần chú ý: - Hạnh nhân không nên ăn cùng thịt lợn vì có thể gây đau dạ dày - Không uống hạnh nhân khi ăn thịt chó vì sinh chất gây có hại cho cơ thể - Không ăn hạnh nhân chung với hạt kê, bởi có thể gây nôn mửa và tiêu chảy - Hạt hạnh nhân và hạt dẻ cũng không nên ăn cùng lúc, sẽ gây hại cho bà bầu Ngoài ra, hạnh nhân là một loại hạt có thể gây dị ứng nên những mẹ nào có tiền sử dị ứng trước đó cũng nên cẩn thận khi dùng. Nếu có các triệu chứng khó thở, sưng phù… thì phải đi bác sĩ càng sớm càng tốt.

Bà bầu ăn hạnh nhân được không
8 Các câu trả lời

hữu ích mk tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom vào like và bình luận cho con với nha https://community.beyeu.com/booth/1862314?d=android&ct=b&share=true

Hay quá. Mom qua like và cmt giúp mình với ạ. Thanks mom nhiều. https://community.beyeu.com/booth/1862580?d=ios&ct=b&share=true

Ăn vừa phải là được

Hữu ích

hữu ích

Hữu ích

hữu ích

hay quá