Bà bầu bị viêm bàng quang có nguy hiểm ko?

Buồn gê cm ơi, e bầu 7 tháng r. Hôm tr e hay bị đau buốt vùng thắt lưng vs bụng dưới. Mà mõi lần đi tiểu là e thấy đau rát, buồn tiểu lắm nhưng mỗi lần đi chỉ vài giọt. Rồi cảm thấy nhức đầu, mệt mỏi. Đi khám thì bsi nói e bị viêm bàng qang, bsi có giải thích cho e là tử cung của mẹ bầu sẽ gây áp lực và chèn ép lên bàng quang, khiến nước tiểu không thoát đc ra bên ngoài và chảy ngược vào niệu quản. Từ đó khiến vi khuẩn sinh sôi và gây viêm bàng quang. May là bác nói e bị nhẹ nên sẽ nhanh khỏi, ko thì e mất ăn mất ngủ luôn quá

1 Trả lời

Viêm bàng quang ở bà bầu cũn ko phải tình trạng hiếm đâu mom nên mom đừng lo quá, cứ làm theo bsi dặn là nhanh khỏi thôi. Để tránh gặp tình trạng này thì các mẹ bầu ko nên nhịn tiểu, đi vệ sinh ngay khi cảm thấy mắc tiểu. Vệ sinh vùng kín đúng cách và thường xuyên. Mặc quần áo rộng rãi, thay quần lót sạch mỗi ngày để tránh vi khuẩn xâm nhập. Uống từ 2,5 – 3,5 lít/ ngày giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa các bệnh do thiếu nước.