BPA free คืออะไรคะ ของใช้เด็กอะไรบ้างที่ต้องเลือกแบบ BPA free

1 ตอบกลับ

BPA free คือผลิตภัณฑ์ ที่ปลอดสาร PBA หรือสาร Bisphenol-A ซึ่งเป็นสารพลาสติคโพลีคาร์บอเนต มีคุณสมบัติที่ช่วยให้พลาสติค ใส แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกง่าย แต่หากโดนความร้อนก้สารมารถละลายออกมาได้ ดังนั้นจึงไม่ขวดมข้กับพลาสติคประเภทที่สำหรัยบรรจุอาหารเครื่องดื่ม เพราะหากโดนความร้อนจะทำให้ปนเปื้อนมาในอาหาร ส่งผลต่อร่างกายโดยเฉพาะระบบสมอง เซลล์ประสาท ความผิดปกติทางพันธุกรรม เสี่ยงต่อโรคเบาหวาน หัวใจ มะเร็งรังไข่ มะเร็งต่อมลูกหมาก โดยเฉพาะในเด็กทารดหากได้รับสารนี้จะส่งผลดระทบที่รุนแรงกว่าเด็กโตและผู้มหญ่ สำหรับการเลือกซื้อ ขวดนม ขวดน้ำ จุกนม กล่องใส่อาหาร ของเล่นพลาสติค ควรเบือกที่มีสัญลักษณ์ BPA free หรือหากเป็นเครื่องหมายรีไซเคิลควรเลี่ยงประเภทที่มีสัญลักษณ์หมายเลข 3(PVC)หรือ7(other) ข้อมูลเกี่ยวกับสาร BPA ผลกระทบ และการเลี่ยงการใช้ BPA สามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมจาก The AsianParent Thailand ตามลิ้งค์ที่ระบุด้านล่างนี้ค่ะ http://th.theasianparent.com/bpa-free-ในของใช้เด็กบอกอะไรคุณแม่/