NO WATER???????

Bawal po ba talaga bigyan si LO nang tubig??Ang baby ko kasi 1 1/2 pa po gusto painumin nang tubig ni mother inlaw ko kasi tinutubol po kasi si baby ko. Mix po ako but more on formula kasi hindi siya nabubusog sa dede ko🥺🥺🥺🥺🥺. Now lng din tinutubol ang baby ko kawawa kasi nagiiyak habang ng.iiri. Meron po akong nabasa na bawal po kasi sa 0-5mos ang water. Nalilito na ako kasi sabi nag mga tao dito puedi naman daw basta pakunti-kunti lang. Please advice po🥺🥺. Thank you

27 Replies

wag po malito sa sinasabi nang tao po dyan. sa pedia po dapat manghingi nang advise. May nabasa kong post before namatay ang baby dahil sa intoxication. Pinainom nang water. Not sure ilang months yung baby.

Hindi po pwede ng water kapag wala pang 6 months. Kung dumedede po siya ng maayos at tama po yung pagkakatima ng formula, enough po ang water dun kay baby. Baka makatulong po ito: https://ph.theasianparent.com/tubig-para-sa-sanggol/amp

Naging ganyan din baby ko, same month. Nagpalit kami ng milk nya, naging ok na. Sinasabi rin ng mommy ko na painumin ko daw ng tubig pero di ko sinunod. Baby ko to, kung may mangyari dto ako may kasalanan. Mahirap na masisi ng in laws.

no po hnd pa pwd mie pag 6 na c baby. gawin nyu po labnawan nyu nlng gatas nya halimbawa 4oz ang water 3scope lang na gatas.. ganyan kasi ginagawa ko noon sa baby ko nung new born pa sya kasi minsan hnd sya nakaka poop ng 3days.

no no po sa water under 6 mos. mamsh if consti po si baby bawasan nio nalang po formula and more BF kasi breastmilk is 70% water. kahit ung pedia namin nung nag jaundice anak ko bawal sugar water. continue lang ng breastfeed :)

change ka nalang ng milk cguro? yung mga kasama ko din sa bahay sininok lang baby ko painumin daw ng water eh babagong silang pa. di ko talaga pinainom kase milk daw ang nagsisilbi nilang water

hindi pwede ang water, pag 6 months pwede na. sa case ng baby mo kung nakaformula try mo na lang bawasan ng kunting scoop ng formula ganun naman pinapagawa nila eh or magpalit ng milk ni lo

its better mommy ptingin mo po sa pedia ang poop nya. feeling ko din po kc sa gatas n bnbgay nio po kya mtigas angpoop nya. ang breastmilk nmn o gatas n binigay nio mei content of water.

sis, check your diet too. kung umiinom ka ba ng tubig palagi. try mo mag M2 para lumakas milk mo. bawal uminom ng water ang baby until 6mos. consider bringing your LO sa pedia.

well as per pedia namin bawal po talaga mag water c baby... sa ika 6 na bwan pa pede. pero kng nid aman daw hal... talaga pede aman pero d mdmi ..