Grapes, papaya, pineapple and eggplant

Bawal po ba kainin mga yan? 20weeks preggy po ako

21 Replies

grapes mataas sa sugar content, papaya nakakanipis ng cervix, eggplant pamahiin lang kase mangingitim dw baby mo at mahirapan huminga pag umiiyak, yung papaya, ang pgkaka alam ko unripe papaya nag cacause din ng preterm o miscarriage. Depende po siguro yan sa katawan ng buntis pero syempre hindi naman po tayo pare-pareho ng katawan at immune system. Wala naman masama kung iiwas muna.

Pwede in moderation. Grapes at Mangosteen favorite ko while pregnant. Pero totoo may effect sa LO ko namumula at nagkukulay voilet pag umiiyak. Yung papaya ang bawal daw kainin yung may dagta, yung hilaw na pinang uulam. Pineapple kumain ako noon at umiinom rin ng juice.

Ako, dko alam na bawal yng mga yan, lalo n yng pineapple... nung nagbuntis ako grabe bumili ng pinya mga kuya ko eh. Pra daw mas malusog baby. Ano po side effect nyan sa bata paglabas?

4y ago

Wala naman po effect kay baby pero may effect po sa mga buntis . Usually nire-recommend ang pinya sa mga malapit na manganak dahil nakakatulong po magpanipis ng cervix .

May nabasa ako dito sa TAP na bawal kainin yan , not sure lang kung first tri o until second trimester kaya ginawa ko iniwasan ko na lang wag kumain nian . 🤣

Pwede ka kumain nyan momsh. In moderation lang sa grapes kasi mataas ang sugar content. Sa papaya ang bawal is yung green at hilaw.

Papaya and pineapple high in fiber nakaka contract sila ng intestine. Napapahilab din tuloy puson mo

Lahat po yan kinakain ko, pwera eggplant. 31 weeks here. Okay naman kami ni baby. Wala din ako gdm.

Pwede naman, wag lang sobra. Ako nga kumakain pa rin ng pineapple pero as in konti lang per week.

pwede nman kainin wag lng sobra .. kinakain ko yan lahat 29wks nko ngayon okay lng nman

Hindi nman po.. in moderation lng po esp pag nasa 1st tri k plng...