why

Bakit po napapasukan ng gatas sa baga ang baby???? Pag po ba hindi napapadighay or what??? Sana po may maka pansin 1st time mom po ako at walang byenan at msgulang na nagtuturosakin

2 Replies

ngkakaron ng gatas sa baga pag overfeeding. 3 lang ang pwedeng puntahan ng gatas pag overfed. bibig, ilong at baga. so kundi lulungad, lalabas sa ilong or sa baga na ngccause ng HALAK. lagyan nyo po ng interval ang pagpapadede kay baby. hindi ung pag umiyak salpak lang ng salapak ng dede. tpos pag pnadidighay mo tapik tapikin mo ung likod para kung sakaling may gatas na napunta sa baga e mawala. pg umiiyak c baby check mo diaper, damit nya baka may tumutusok or masikip, hele mo baka inaantok na pag ngkamot na ng tenga antok na yan, ganun lang mamsh. kung wala talaga ngtuturo sayo lahat ng d mo alam itatanong mo ha. wag kang kikilos ng d mo alam. ingat mamsh goodluck.

acc. to pedia momsh hindi pa kc fully developed ung mga airways ni baby kaya minsan pag di nappdighay ng maayos may tendency nappunta sa lungs ni baby. Kaya din daw nagkakaroon ng halak