Sss maternity benefit

Bakit po kaya ganito padin pag inoppen ko sss ko? Nakapag file naman na po ako ng mat1 sa mismong sss office at tinatakan nadin yung mga papers ko hintayin ko nalang daw yung birth certificate ni baby para sa mat2. Kailangan ko pa po ba magbayad as voluntary para lang maaccess ko yung maternity benefit? Naendo na kasi ako sa pinagtrabahuhan ko kaya ako na mismo nagpunta sa sss para magpasa ng mat1.#advicepls

Sss maternity benefit
6 Replies

Yes need mo mag voluntary para ma access mo yan, pag employed kasi status mo di mo talaga ma access yan. Mag generate ka lang ng prn for this month tapos pay mo. 1 day lang magbabago na status mo.

4y ago

ang ginawa ko po kasi since, inabot din ako ng lockdown, ang nahulog lang po sakin ni company is feb to march then nalaman ko po na preggy ako by june so inalam ko yung requirements para sa sss maternity, kinompleto ko po muna siya bago ako mag punta sa malapit na SSS branch. Since na no work parin po ako nag decide nako na mag file ng resignation sa company ko para mabago po yung status ko at makapag voluntary na para isahang lakad na lang. last week of july na po ako nag punta ng SSS hanggang sa andun na po ako, tinanong ko na yung dapat kung tinanong, then nag pa change to voluntary na din ako.. May binigay po sila sakin na papel bracket na babayaran ko April to March so binayaran ko agad niya.. Hanggang sa nag antay ako ng 1 to 2 days nabuksan ko na siya nakita ko na din po na naka Voluntary na ako then nag apply na agad ako ng maternity notification.. nakita ko na din po agad yung binayad ko na 3 months.. 😊 puro drop box po kasi sila sa ngayon..

kung na file nyo na po at may tatak na okay napo yon. sinabihan na din po kayo antay nalang birth certificate it means okay napo. hayaan nyo na lang yang sa app.

ganyan din sakin ma'am kaya company ko nalang ang nag file pero di parin ma access.

natry niyo npo ba sa mismong website instead sa app? www.sss.gov.ph

baka nakaemployed pa din status niyo sa SSS

Mommy, log in ka po sa sss.gov.ph.