Help me cope with my situation

Bakit po ganito na fe feel ko po. Hindi ko Alam bakit nangyayare to sakin simula po nung preggy ako until now ako po lahat. Unplanned pregnancy po ako kasi pinilit lang po ako lahat ng yun bumabalik sakin yung nangyare Wala akong nagawa. Ngayun ewan ko gusto ko lang Naman Sana ng me time kahit isang oras lang. Naiiyak ako. Lumalayo ako sa baby ko. Minsan iniiwan ko at nagkukulong ako sa kwarto at iiyak. Dagdag pa po naka apelido yung baby ko sa Tatay nya. Eh pilit ko na makalimutan lahat ngayari sakin pero dala dala ng baby ko yung apelido ng maysala sakin. Alam kong never kasalan magkaroon ng baby pero iba po tinutokoy Kung kasalanan nya. Mommy ano ba nangyayare sakin po?

1 Reply

I am not diagnosing pero baka po nakakaranas ka ng postpartum depression. Ito po yung depression na naeexperience ng mga bagong panganak na nanay. Pag magpacheck-up po kayo sa psychiatrist, magpeprescribe po sila ng anti-depressants na gamot o kaya iundergo ka ng mga therapy. Nakakatulong din naman ang exercises kahit sa bahay lang, pagpapahinga, at strong social support galing sa mga taong nakapaligid sa inyo. Pwede din po kayong mag open up sa mga nararamdaman nyo sa kung sino ang pinagkakatiwalaan nyo just to vent out your frustrations. Maoovercome nyo din po yan, momsh. Laban! ?

4y ago

may mga pinagkwekwentohan po ako. pero lagi lang mo sinasabi move on. at tsaka feeling ko nagsasawa narin sila makinig sakin. naawa lang po ako sa baby ko. ayoko pong maging masamang ina