Bakit kung kailan nagka-flu vaccine yung anak ko saka sya lagi nagkaka ubo at sipon?

4 Replies

Sometimes it happens na kapag ngpa vaccine na down ang resistensya, dun talaga ngkakasakit. We have to make sure that the person who's going to have flu vaccine should be completely in good health. Otherwise, pwedeng mgfever, sipon or ubo since we injecting virus to keep our system immune to it.

Usually, normal talagang nilalagnat kapag tinuturukan ng vaccine. Pero according sa pedia ng anak ko, hindi raw talaga totally mawawala ang sipon at ubo kapag nagpa-flu vaccine, maiiwasan lang yung 'sobrang malala' na ubo at sipon.

Ganyan ang baby ko. Binigyan sya flu vaccine ng July. August and September pareho syang nagkaubo at sipon. Sabi ni pedia, hindi naman daw kasi ibig sabihin na may vaccine sya na ganun ay hindi na sya magkakasakit ever.