SOLID FOOD

Hello! My baby is nearly 6 months but we started feeding him solid food last week kasi gustong-gusto na nyang kumain. Lagi syang nakatingin kapag may kumakain tapos ngunangasap -ngasap sya kapag may nakikita syang sumusubo. 5 times palang syang nakakakain pero once a day lang. He is pure breastfed. Okay lang po kaya yung medyo nakakarami syang kain (5-7 baby spoon) pero once a day lang?#1stimemom #advicepls #eatingsolids

2 Replies

For the first week or two, pwedeng once or twice a day lang lalo if wala pang six months. At ang serving is nearly 2-3 tablespoons at a time only. Mas marami pang tapon kesa kain jan kasi tumitikim tikim pa lang siya, sinasanay ang bagong sensation. Also, dapat mashed or pureed ONLY if earlier than 6 months.

4y ago

Thank you po. Usually 5-7 baby spoon lang naman po ang nakakain nya minsan po hindi pa puno yung spoon so pasok naman po siguro sya sa 2-3 tablespoon no?

6 months nga 2x a day lang and advise ng pedia ng baby ko tas tikim tikim lang. Sayo wala pang 6 months pero nakarami na.