i just want to share😊

my baby is in breech position nung 26weeks sya nalaman ko via pelvic utz nung oct.30,2020 at doon talaga nagkaroon ako ng anxiety na wat if ganito ganyan, dahil ayoko at takot ako ma.cs, hanggng sa pinahilot ko na sya pero wala, sabi ng naghihilot ayaw daw nya umikot, pinakapa ko na rin sya nung nagpacheck up ako sa lying in, ansabi lng sakin don parang umikot na daw pero di sila sure nirequest na magparepeat utz ako, nagsearch din ako sa youtube kung ano mga dapat gawin para umikot ang isng breech baby, gabi.gabi nagpapatugtog ako ng music tas tinatapat ko sa puson ko kasabay nun tututukan ko sya ng flash light,everynyt ganun, kapag umaga naman, nag.eexercise ako, lakad, tuwad, pagtaas ng paa sa pader,paghimas sa tyan ng counter clockwise at laging pagka.usap ky baby.. at eto na nga dumating na ung tym na nagparepeat utz na ako dec.19, habang naghihintay ky o.b, nakailang balik na ako sa cr, kakaihi, dahil kinakabahan talaga ako kasabay nun na laging pagkausap sakanya na sana eto na ung last utz namin at wala ng prob.at sana nakaayos na sya,tapos eto na nga, super happy ko nung pagtutok ni o.b sa puson ko ulo nya na nakita, naka,cephalic na daw sya.. (33weeks na c baby)thanks ky god, !, 😇 nawala na ang anxiety ko, waiting nlng sa paglabas ni baby next month, sana wag nya na paabutin ng feb.😅 ps: sabi ni o.b hanggat di pa daw nanganganak my possibility pa din na umikot c baby, kea para sa mga breech pa din baby jan, wag tayo panghinaan ng loob, dahil sa 100% na preggy 3% lng daw jan ung nananatiling naka.breech ang baby at yun daw ung my mga congenital or my prob.sa uterus..at para sa mga nka.cephalic continues lng po ang walking exercise, dahil sabi nga ni o.b hanggat di pa daw po nanganganak my possibility pa na umikot or magbago ng pwesto ang baby(hoping na sana cephalic pa rin c baby gang paglabas nya)😊😊 naglessen na ako ng exercise kac madalas na sya naninigas at nasakit na minsan puson ko, ung my dating tuwad,tuwad pa ngayun po more on walking nlng po ako umaga at hapon at di na sya ganun kalayo gaya nung nilalakad ko dati nung naka.breech c baby, cguro itotodo ko nlng ulit ang pag.exercise kapag nasa full term na c baby..😊

i just want to share😊
1 Reply

Mommy next time wag ka papahilot pag buntis ka ha. 😊 kasi at 26 weeks iikot pa talaga yang baby mo to cephalic position. Hindi mo kailangan ipahilot, in fact, delikado magpahilot. Kahit i-ask mo si OB.

3y ago

yes po momsh..natakot kea na baka di na sya umikot, ee ayoko ma.cs, kea yun napahilot ko sya..pero thnks ky god at wala naman naging prob. at nakaposisyun na sya..nagkusa na sya...