Please help 😢

My baby got ringworm in his tummy. May pinapahid naman na kaming ointment kay baby pero dry parin itsura nya pero di na namumula. The issue is mother ko nag pupumilit na papedia na namin si baby sinasabi na kaya daw namin tiisin anak namin ng ganon ilang lingo na (although gumagaling naman kasi) akala nya wala lang kami pera kaya di namin dinadala kaya nag abot sya ng 1k. Knowing nanay na mabunganga at parang bata yung pinapagalitan nya kung sana advice lang eh etong hubby ko nainsulto yata feeling nya lagi nalang mother ko gusto masunod (hilig din kasi sa sabi sabi ng mother ko tulad ng bigkis,papainom ng mapait pampalabas daw ng taon etc) kaya naiinis lagi hubby ko ng patago. Pero this time napuno na sya inis na inis na sya sa sermon ng nanay ko (dito kasi kami sa mother ko nakatira, balak palang namin bumukod kapag nakabalik na ko sa work) umalis sya ngayon gabing gabi. Mgamommy ipit na ipit na ko sa gantong sitwasyon 😢 nakikipag sagutan pa ko sa nanay ko kapag ipinipilit nya yung ayaw namin like bigkis pero ilang araw lingo lang babanggitin nanaman nya ulit. Ano po pwede gawin 😢 yung hubby ko mukang ayaw na magpa impress kay nanay dahil sa ganun nangyayari, tahimik nalang sya madalas pag kasama namin si nanay. Gustohin man namin na bumukod na pero ayoko sananh bigla dahil kakatapos nya lang kami sermonan about sa di namin pag dala kay baby sa pedia baka kung ano isipin na iniiwasan namin sya. Ano po ba maganda gawin 😢 gabing gabi nag overthink ako

1 Reply

Hello. Deadmahin niyo na lang si nanay, since na explain niyo na naman kung bakit ayaw niya magbigkis, kapag nangulit deadma na lang. Hindi naman need ni husband mo i-impress si mother mo. Anyway, dalhin mo na lang din sa pedia para maresetahan ng ibang ointment. Sa anak ko kasi dati Defungin (Miconazole Nitrate) ang mahal-mahal, pero di tumatalab sa skin ni baby, so iba na lang na nireseta, Clozol (Clotrimazole), mura pero effective.