Tanong lang po mga ka Momshiee 😊

Ayos lng po ba kung laging naka dapa si baby sa pag tulog? Ps. Pasagot naman po plsss 😊 #advicepls #1stimemom

Tanong lang po mga ka Momshiee 😊
40 Replies

My baby before one month old .. from my second baby and third nakadapa po matulog, kc magugulatin po sila. Kht po balutin ko na sila ayaw dn nla mas lalo sila iritable, pinatutulog ko sila nakadapa bsta plain lng ung higaan walang kht anong pillow. And bantayan po sila, at ibaling ang ulo. Marunong naman po sila magbaling ng ulo nla. At pag mahimbing na ang tulog, tinitihaya ko na sila ng position, syempre worry din ako about SIDS, kaya binabatayan ko sila habang dapa matulog. Kampante nko pag tinitihaya ko na sila ng position at para makatulog nrn ako .

HINDI PO MAMSH DAHIL SUPER DELIKADO NIYAN. BANTAYAN NIYO PO PALAGI SI BABY NIYO LALO KAPAG MATUTULOG KASI BAKA NAKADAPA NA. MAHIHIRAPAN SILA HUMINGA AT YUN NGA DAHIL PRONE SILA SA SUDDEN INFANT DEATH SYNDROME (SIDS) SEARCH KA ABOUT DOON OR KAHIT PADAPAIN SA TIYAN NIYO OR DIBDIB HABANG NAKAHIGA KAYO AY BAWAL. SEARCH KA NALANG AT MAGBASA NG MGA ARTICLES PARA MAY KNOWLEDGE KA. BETTER SAFE THAN SORRY. 🙂

hindi po advisable yung nakadapa. ang baby po always natutulog dapat nakatihaya. kung dadapa man dapat po nasa dibdib nio. it will cause SID po pag ganyan kayo magpatulov kay baby. according po sa research (via Google) walang specific reason ng SID and it happens from newborn to toddler.

If sa chest nyo po mommy okay lang po, para sa warmth and skin to skin interaction with baby pero dapat po gising kayo, but dont let hin sleep like that lalo na kung makakatulugan nyo. Be aware po of SID lalo na po at newborn po si baby mahirapan po mag pass ang oxygen sa kanya nyan.

its a no no po mommy..hindi po ina advice ng dr.na hayaang nakadapa c baby...try nyo po magbasa about SIDS..sudden infant death syndrome...mas maganda po kung naka flat ng higa c baby safest sleeping position po ng baby...wag nyo din po xang lagyan ng unan..

NO mamshie🥺napaka delikado po nyan. Like sabi ng nga comment dito try to read about SIDS lalo na sa US napakadaming cases😔🥺 pwede idapa saglit pero be sure naka bantay po kau mamshie😔

mas maganda po kung sayo po sya nakadapa. May nabasa po akong article na nag cause din daw po yang ganyan position ng SIDS. (Sudden Infant Death Syndrome) search nyo na lang din po 🙂

no. ang matanda nga po hirap huminga kapag nakadapa, ang baby pa kaya. lalo kung mahayaang nyong nakaganyan at nakatulog kayo. please, iwasan nyo po ang ganyang pagtulog ng bata.

pinapatulog ko yung baby ko ng nakadapa sa dibdib ko pero once na mahimbing na yung tulog ni baby tinitihaya ko na sya since hindi daw talaga advisable sa baby matulog ng nakadapa

pwdi po ba mag tanong..June 9,2021 ay 16 week na ung tiyan ko Ilan months na po ba sya ngayon ksi maliit lng po ung tiyan ko💞