High Lying Placenta Grade 1

Asking po... nag pa ultrasound Ako kahapon 1st baby ko po i'm 17 weeks pregnant. May nakalagay po na High lying placenta Grade 1? confuse po ako Ano pong meaning nun at normal po ba yun??? salamat po sa sasagot

8 Replies

Don't worry too much momsh.. Ako kase dati low lying at 18 wks. nirecommend na complete bed rest kase delikado din yun. Ngayong 21 wks na ako nagpaultrasound ako at tumaas na sya..naging anterior na sya grade 2.. Masaya ako kase tumaas naman sya kaagad sa konting time lang. Sabi ng sono and ob ko 21 wks plang ako at tataas pa sya kaya di na ako nagworry na kase i believe din na tataas p sya.atleast tumaas na din yung placenta ko at di na previa or low lying..Wag pakastress po kase makakaapekto kay baby din..

5y ago

sana nga po sakin rn tumaas na po para d po ako mahirapan sa panganganak...ikaw po normal delivery?, ano po mga nararamdaman mo po?

21 weeks palang ako at kakaultrasound ko lang din kahapon. Yang anterior po ninonormal delivery din po at wla ako nrramdaman. Ok naman lahat sabi ng ob ko.. So im not worrying anymore.Dati kase nung sinabi na low lying ako dapat daw talaga iCS yun but now I'm good. Pray lang po. 😊

5y ago

welcome :) ingat lng lagi

Your result is normal and nothing to worry po. High lying placenta - Grade 1 is just a definition kung nasaan ang placenta mo.. your placenta is located in the upper part of your uterus and not near nor covering your cervix so its a good sign that everything is on the right place.

5y ago

Natutunan ko po to sa OB ko. High Lying Placenta - Grade 1 din po kasi ako. Super informative and ine-explain nya talaga sakin lahat ng details sa kaibahan ng high at low lying placenta.. at iba pang ultrasound and laboratory results ko..

ako rn po meron pero nakta ng sono tska ob ko po 0 grade previa partialis ... pero nabasa ko po 20weeks nagmomove po sya... pero pag hndi po nag move previa partialis..

Maganda kung high lying kase yung low lying yung delikado pag manganganak na..

sa pagkakatanda ko ganyan din po akin sa mga results and its completely normal

5y ago

Mga nasa 24 weeks ata un. Avoid mo muna ang paglalakad tska ung pag upo ng matagal. Maselan talaga pag ganyan

yan po nakta ko na high lying po na placenta ... mam pero bakt po nkkgnyn?

better na ipabasa mopo sa obi mo mommy