Sss MatBen

Ask lang po kung counted pa po ba ako sa matben july po ang due date ko e hanggang december 2019 lang po hulog ko kase nag leave na po ako .. TIA po sa sasagot

1 Reply

Kung July ang EDD mo mommy, ang 12 months qualifying period mo para eligible ka makatanggap ng maternity benefits from SSS is mula April 2019 - March 2020. Kung may at least 3 months contribution ka from April 2019 - March 2020 means makakakuha ka po ng maternity benefits.

4y ago

Okay lang po yun mommy, kahit nag stop ka ang mahalaga po dun is may at least 3 months valid contributions ka sa mga months na nabanggit ko para makakuha ka ng benefits. Don't worry makakakuha ka pa rin dahil may hulog ka naman po sa mga buwan na yun. You're welcome. :)