Soon To Be Mommy

Hi ask Lang po kasi kabuwanan Kuna, tapos never kupa nahulugan Yung sa philhealth ko. Panu po pwedeng gawin or pwede pabang hulugan Yun para may bawas pag nanganak na ako?

17 Replies

Ako yung partner ko lang inutusan ko pinagdala ko lng authorization letter saka i.d ko sa philhealth..tpos tinanong kung saan gagamitin sinabi niya lng n buntis..tatanungin nila kung kailan huling hulog mo at kailan due date...last hulog ko january kaya pinabayaran sa kanya simula feb to september..sept kasi due date ko...tpos ayun kumuha cya ulit ng mdr..mabilis lang

ako po minsan ko lang nahulugan nung march lang hehe nagpunta kami ng bf ko sa main philhealth para hulugan at magamit sa panganganak kailangan kasi nakapaghulog ka ng 9 months or 12 months para magamit mo yun. Sa main philhealth po kayo pumunta kung never nyo pong nahulugan yung philhealth nyo.

Opo, ako po next month pa kabuwanan ko, knina lng po kmi nag-asikaso, hinulugan mo namin yung months na wala pa kming hulog 300 minimum na hulog per month. Then ok na po, magbibigay sila ng resibo and mdr mo na pwede mong gamitin sa pag-aanakan mo. One day processing lng naman lahat.

4y ago

nagmessage po muna ako sa knila tru fb messenger tsaka ko po pinapunta asawa ko. Very responsive nman po sila.

3600 na po ang 1year. Mas better po if sa philhealth office ka mismo magtanong kasi my kaibigan ako na nganak na tps bago sya pauwiin inayos ng asawa ny philhealth ny pero hnd din nagamit. Dko alam kung bkt

Pwede pa po. Punta lang kayo sa philhealth office mismo then bayaran yung months na need mo bayaran. 😊 300 per month ang hulog pag voluntary. Kuha ka narin ng MDR.

They allowed naman po if pregnant maghabol ng bayad basta sabihin nyo po buntis gagamit. Kaso parang may prob ang philhealth ngayon napanood ko lang sa news.

Pwedeng asawa mo lng mag-asikaso, basta may authorization letter ka at photocopy ng valid id mo at valid id nya.

yan nga rin prob.ko paanu magbayaf,ang hirap now magbyahe,,,sana pwed lang sa bayad center.

Punta ka sa main alam ko pay ka for 1 year's worth para magamit mo agad

Pwede kaso need mo pumunta ng main kasi dun bbyaran mga missed paments