philhealth

ask lang po ganito kc un, kasal ako sa una then hiwalay n kami pero mga docs ko aplido nia pdin gamit ko, specially my mga id na ako like philhealth ngayon buntis ako with my new partner ,kung manganganak na ako at ggmitin ko philhealth ko wala bang magging problema kung ilalagay sa bcert ng bata eh aplido ko ng pagkadalaga as middle name then aplido ni lip . ang una sbi sakin ng secretary ng nagpacheckup ko wla dw poblema un ska ndi lang nmn dw firstcase un mdmi na ganun . pero ung friend ko kakapanganak lang same case sia saakin di daw nia nagamit philhealtj nia kc mgging middle name dw ng bata eh ung aplido ng exhus nia kaya nag apply p dw sia ng bagong philhealth pra lang mging middle name ng bata eh ung pagkadalaga niang aplido naguluhan po tuloy ako.

4 Replies

kung sa law po, matic po na legitimate na anak si baby ng unang hubby nyo po kasi di pa void ang marriage nyo. Nbuo sya in state na valid pa ang kasal kahit hindi sya ang daddy,so dadalhin nya aplydo ni ex hubby... my mga lying in clinic na nagagawa ng paraan nyan, pinapalabas nila na single mom ka. pero kung sa ospital mahihirapan po kasi ung IDS mo at change status kana. magask kana po ng advanced kasi mahirap po yan. mahal magp abogado. mas magnda po kung wag na po gamitin or apply ka ng bago para di masyadong komplikado

5y ago

sge po slmt ask nlng ako ulit s osptl kng sn ako manganak pra sure

tingin ko po mommy hindi nmn cguro kasi iba nmn po yung sa philhealth id mo sa magiging birth cert ni baby eh... kasi po kayo nmn magfifill up ng birth cert ni baby nasayo kung kaninong apelyido papagamit mo syaka po mommy pag manganganak ka na sabihin mo po na iba na po ung lip mo po na hiwalay na kayo nung dati... ipaliwanag nio na lng po cguro yun maiintindhan nmn po nila yun eh...

pwde mo magamit philhealth mo. sa birth certificate ng bata, pwde mo gamitin ung maiden name mo, wag mo lang lagyan ng middle name, kc lalabas na kapatid mo baby. pero kung acknowledge ng father nya talaga, pede na ung maiden name mo ung middle name tapos apelyido ng tatay. ganun ginawa ko kakapanganak ko lng.

5y ago

sge po salamat mgtnong nlng dn ako ulit dun s osptl kng sn ako manganganak pra masigurado ko. sa iba yta kpg lying in hindi yata ksi.

Sa MDR married din po at beneficiary mo si ex hubby?