Teenage Pregnancy ❣️

Ask kolang po kapag sa ospital poba ako nanganak hihiwan poba yung ari ko.Sabe kase saken nung nagpa check up ako possible daw po ako masesarian dahil nga po 17 palang ako kaya natatakot po ako sa ospital.#1stimemom #pregnancy #firstbaby #pleasehelp

2 Replies

Episiotomy (yung pag hiwa po ng perineum ) ay ginagawa lang po if hirap makalabas si baby. Case to case basis po, and since first baby mo, wala pang basis yung mga doctor kung kakailanganin gawin yan o hindi. Yung cesarian din depende sa position ni baby, yung progress mo during labor. Pero hindi naman nila gagawin yan kung hindi kailangan kasi it's a major surgery. May I know bakit ka natatakot sa ospital manganak? In my opinion, it's the best option for you kasi first baby mo. Andun na lahat ng kakailanganin mo kahit anong mangyari. And syempre since you're a teenager, baka concerned din yung nagcheck sayo if kaya ng katawan mo. Safest option talaga sa hospital sa case mo, in my opinion.

3y ago

ayy ganun poba cge thank you sa advice🙂

Depende sa sitwasyon nyo ng baby mo, ganyan din sabi sakin ng OB ko noon since 16 lang ako non pero napilit ko inormal sa ngalan ng pag titipid 😌 nasa pwesto din kasi si baby and yes nahiwaan ako kahit 2.5kg lang si baby.

3y ago

Hindi naman masakit mas masakit yung labor and tatahiin din naman yon. Di ko po naramdaman yung sakit pag hiwa. 🙂