sss mat benefits

ask ko lng po if ever nkpg pasa na ng requirements sa employers mga ilang days or bwan bgo mkuha ung benefits ko sa sss.slmat sa ssgot😊

9 Replies

Sakin po advance ng employer ko. Di pa po ako nanganganak. Pero 75% lng po. Ung balance after manganak. For pick up na po cheque ko sa office.

depende po yan sa employer nyo, merong binubuo yung mat claim, merong 50-50 same ng process ni sss. yung iba delay.

If employed ka mommy, the company must give it to you in advance, ideally 1 month before your due date.

paano po pag kaka-resign ko pa lang what is the best solution po? mag voluntary na lang po ba ako?

4y ago

@maria hulugan mo mommy june hanggang kung kailan ka manganganak..

in my case, employed po ako inadvance ng employer ko matben ko a month bago ako manganak.

dati aq nun ay mahigit 1 month after ko manganak ko natanggap

Usually po inaadvance ni employer mat benifits if employed.

if employed, usually inaadvance ng employer ang mat ben.

Before your EDD