Philhealth

Ask ko lang po, talaga bang hindi na pwedi kahit 1 year ko lang eh aactivate or 7 months ko e-aactivate ang Philhealth ko? Ang laki kasi mula 2019 ang gusto pabayaran sakin ni Philhealth. Nag tatanong ako kung pwedi ba 1 year lang or 7 months, bawal na daw.#advicepls #pleasehelp #1stimemom #pregnancy

Philhealth
31 Replies

I used to work in the hospital billing section, philhealth claims kaka resign ko lang this January, much better as the hospital kung san ka manganganak kung ano kailangan nila requirements for philhealth. Honestly, bayad ka man o hindi pwede ka ng gumamit ng philhealth ngayon as long as ang lalabas sa philhealth portal ng hospital ay "YES eligible to use" yun yung bagong rules ni philhealth, pero naka depende kasi sa hospital or sa clerk ng hospital may mahigpit sa requirements meron naman hindi, we usually advised them to pay lang sa bayad center kahit 1 quarter lang kasi pag hilhealth office ka pumunta yung mga late mo pababayarin lahat talaga sayo. Again, naka depende sa hospital.

ako sis kakabayad ko lang kahapon feb 27 edd ko nag apply husband ko nung aug 2020 pinabayaran skn 5months lang bali 1800 bakit sayo ang laki? mababawasan pa yan pag teller na talaga nkausap mo malamang front desk lang ngbgay sayo nyan. ganyan dn dto sbi 8k+ dw babayaran ko kaya nag dalawang isip ako pero nagtry ako 1800 lang pnabayaran

3y ago

oo sis ako nga feb 27 duedate ko nagbayad ako ng 17 eh mgagamit daw

Hello, pinabalik ko po si hubby sa philhealth and nagtry kmi ulit mkpgusap. Binayaran namin yung pinka latest lang for this year 900 php. Magagamit naman daw po pero pag nalaman daw ng ospital na walang bayad yung prev months baka bago daw kami paalisin sa ospital pabayran pa din yung mga kulang na contributions.

Kelan ka nag inquire mommy? In my case, i went to Philhealth when i was 23 weeks last January 5 this year. Last hulog ko is 2019 so tinanong ko sila kung magagamit ko philhealth ko they said yes naman and just asked me to pay 3600 for year 2020 and 475 year 2019 then continues lang for this year.

member nako ng Philhealth since 2018 wala akong hulog miski isa. tas sabi sakin sa hospital nung nanganak ako na ipaudate ko Philhealth ko ang babayaran ko lang daw is yung 9months tas pmunta asawa ko sa Philhealth ayun nga 9months lang pinabayaran sakin nasa halos 3.4k ata binayaran ng asawa ko.

Due date ko ng April 2022. Yung philhealth ko nagamit ko last January 2020. Nung pinacheck ko inactive na sya. February 2022 ko inayos. Ang babayaran ko lang Feb, March, and April pero magagamit ko na sa April yung philhealth ko. ** Simula po nang January 2020 up to January 2022 wala po akong nahulugan

3y ago

Yup, kinausap ko mismo personal philhealth staff sa munisipyo and philhealth staff sa ospital na mapagaadmitan ko.

nung nanganak ako hinanapan lang ako ng resibo sa pagbabayad ng philhealth contri. kht 2 months lang basta yung latest bago manganak laki din tulong at nabawas 19k plus.. cs ako.

3y ago

last January 27 po

tapos di ko man lang magagamit kasi hindi accredited ang lying in dito samin kung saan ako manganganak sa 2nd baby ko. kasi kung sa hospital magagamit pero malayo kasi.

try mo gnawa ko mamsh sbhn mo mag bbyad ka bbgyan ka ng number para sa teller sya mag cocompute nyan bababa pa yan . pag hindi bmababa wag kna tumuloy sa cashier

Pinabayad din sakin yan mumsh as what you mentioned mumsh. Naisip ko kasi mas malaki pa din ang mababawas pag active ang philhealth either normal or CS.

3y ago

nung ako lang nakipag usap ayaw rin pumayag ni Philhealth na 6 months lang babayaran ko, pero nung sinubukan syang kausapin ng ate ko biglang pumayag na umpisahan ko bayaran is January 2022 to June 2022 basta 6 months syang active.