maternity benefits sss (self employed/separated from the private company)

Hello! Ask ko lang po sino po recently lang nakakuha ng sss benefits? Nag file na po ako ng maternity notification form 1. Naka attached ang ultrasound ko. Sabi sakin balik nalang daw ako pag ka panganak ko para sa form 2 with BC ni baby. After po ba nun makukuha ko na yung benefit ko? Nag tataka lang din ako bat need pa ko bumalik kasi self employed na naman na ako. Nabasa ko kasi sa internet para lang yun sa mga currently employed. Voluntary na po kasi akong nag huhulog sa sss . Since i have gsis. Please enlighten me. Salamat po sa sasagot.

14 Replies

Mpa employed po or not babalik talaga to apply for Maternity Reimbursement or Mat 2 after manganak.