Sss Maternity Benefit

Ask ko lang po. Employer ko nagfile ng mat1 ko. Since dpa naman ako resign or tanggal sa work employed pako. Nawalan lang ako ng schedule dahil nabuntis ako. Nagvoluntary hulog ako sa sss para mapunan ko ung mga buwan na hndi nako nakapasok and naChange ung status ko as Voluntary Paying. Okay lang ba yun? kahit naChange na status ko sa sss ng voluntary? Mkkpagfile pa ba employer ko ng Mat2 or ako na mismo? Anyways, Nanganak na po ako. #advicepls

2 Replies

Momsh dapat nakipag usap ka muna sa employer mo. Employed padin po dapat dapat half ng hulog nyo sa sss ay sagot ng employer nyo. Ganon po kasi sa amin. Kausapin nyo po HR nyo kung paano ang filing mo sa sss

3y ago

Samen kasi pagkapanganak pa makkuha. Oo lang kasi sya ng oo e. Duda nga din ako kung nafile nya mat1 ko

Opo sa amin din po pero dapat inaadvance un ng company nyo pag kabuwanan nyo na. Dapat po ganito ang status "ACCEPTED" sa sss nyo kung na file na MAT1 nyo