sss

Ask ko lang nanganak na po ako ..3years na po ako di nakakapag trabaho..pwde kaya makakuha ako ng maternity ko..pano ko kaya syq mababayaran para makuha yung benifits ..

7 Replies

Try nyo po punta sa pinaka malapit na sss branch at inquire nyo po if pwede mo ma active yung account mo tas may babayarin ka cguro ng at least 6mos. na contribution bago ka maka avail po.

sakin mga mamsh 4months naq walang work sa tingin nyu po makaka avail po aq ng sa maternity ... ? salamat po sa sasagot

5y ago

meron. aq last Yr. ng july nawalan aq ng work tapos tinanung q kung need q pa maghulog continuous sabi saken pwedeng kahit ndi na pwedeng ou. na saken nlng daw un pero di na q nghuhulog cnabi din saken magkanu makukuha q at binigyan na q ng requirements sa Feb na q manganganak

Pinaka maganda at ang mkakasagot sau ay empleyado ng ss.. punta k pinkamalapit n ss branch para mg verify😊

Alam ko po hindi kasi taon n po inabot n wala kayong work.nagcoconsider lng po ata cla pg months lng

Need po mag file muna ng mat 1 at may hulog na contribution bago makakuha ng sss benefits.

5y ago

sige po maraming salamat :)

kung my hulog k before magbuntis gang s nanganak k pwede p mkakuha ng maternity benefits

5y ago

Meron naman po ako hulog.. pero after 2years di na po ako nalapag hulog..

Hulog po kau voluntary sa sss..

5y ago

Sabi nman sakin pwde naman daw po yun mahabol mag voluntary lang daw po ako. Pwde daw hanggang 5years old ang bata