SURNAMEEEE

Ask ko lang. Di kasi kami kasal ng LIP ko. Then sabi ko sa kanya kung di mangyayari yung sinasabi nya na magkakasal kami bago sya umalis ng bansa is sakin na muna naka apilyedo yung baby namin kung maghiwalay man kami wala akong balak na maghabol ng sustento nya or what kesyo nakaapilyedo yung baby ko sa kanya. Ang tanong ko po talaga is if ever nga di kami makasal paano magiging status ng surname ng baby ko Surname ko dadalhin nya tas wala syang middle name?

7 Replies

Ang status ng father sa birth certificate ni baby is "unknown". So therefore,dala dala ni baby ang surname ng mother at wala siyang middle name. Regarding sa sustento,wala ka po talagang habol dahil nga "unknown" ang father sa birthcertificate. Kung gusto mo maghabol,ang mangyayari jan is DNA. Pero kung ang tatay naman is willing sa responsibilities niya, magtiwala ka lang. Kapag nakauwi siya,madali nalang process ng pagpapaapelyido kay baby.

Ipaapelido mo nlng po sa father pra atleast complete ung BC nya. Pwede nmn po ipaapelido sa tatay ang baby khit d kau kasal. gnyan mga anak q. nfu p kmi kasal. pra pag uwi nya at mkasal kau mdali wala ng hassle. at khit mghiwalay kau ayos lng. mas mhirap kc sa batang lumalaki ung wlang middle name at tatay sa BC .

kung gusto mo po na ipangalan sa father niya, ipalate register mo na lang po kung kelan uuwi ang father, para maacknowledge niya yung bata at surname ng tatay ang dala2 niya.

Much better kung ipangalan mo nalang sa tatay niya,kase magkakaproblema ka pa niyan sa records ng anak mo if ever na incomplete ang info sa Birth certificate niya.

1y ago

walang magiging prob kung unknown ang ilalagay. kung aakunin naman ng tatay eh may acknowledgement sya dun sa birth cert then annotations na lang sa bc ni baby kung papalarin na ikasal kayo.

unknown na po ang nakalagay sa name of father if sainyo sya nakaapelyido.

yes, ganun nga. wala syang middle name..

1y ago

Luh taray nmn ng anong krapatan mong ilagay. Pwede po khit ndi pirmahan ng tatay. Sa case q ung panganay q ung tatay ung nkapirma sa likod ng bc ktunayan d kmi kasal, prang apedavit un. dun sa 2nd child q aq nlng ung nkapirma sa likod ng bc kya mga requirements q ginamit q pra sa pag process ng bc sa munisipyo. kya i think allowed sya dpende nlng sa mga mgpapaanak sno tatanungin pra sa name ng baby at other details ng bc ng bata.

yes wala middle name.,