SSS Calamity Loan | MAT Benefits

Anyone na may idea if okay lang magapply for Calamity loan kahit may application for Maternity benefit? Makaka apekto po kaya yung loan sa pag kuha ng MatBen? Due date is on November and nakapagpasa nadin ako application for Maternity benefit and I'm planning sana na magapply for Calamity loan ngayon and gusto ko lang malaman if nakakaapekto ba yun? Natatakot kase akong di matuloy yung MatBen, may ganung cases po ba? Sorry wala lang mapagtanungan. Thank you sa mga magsshare! ❤️#advicepls #momlife

5 Replies

Hindi naman po makakaapekto yung Calamity Loan sa Mat Benefits. Pwede ka po kuha nun while it's still available. Yung loan lang po ikakaltas sa sahod niyo if employed kayo, or babayaran niyo. Yung maternity benefit po is iba sa loan.

di po yun makakaapekto. kasi nakapag calamity loan na last june. tapos ngayon august nagpasa na ko ng Mat2 ko. wala naman naging problema. magkaiba naman kasi yung loan at benefit mamsh..

Mag kaiba naman daw momshie yung loan sa benefit. Ok lang na pag sabayin. as long as qualified ka. May co-worker ako na nag apply sa matben at calamity loan. Parehong approved .

thank you sa mga answers nyo mga mommies! just wanted to make sure, yun din kase naisip ko na iba naman kase ang loan sa benefits, thanks again! 💛

di naman makaka affect mommy since benefit ung isa then loan naman ung isa ..