Halak na di ko maintindihan sa bby ko help 😭hirap nako marinig halak nang bby ko2months old

Anong ginawa nyo sa halak nang bby nyo pano na wala 2months old bby ko parang hirap na hirap cya sa lalamonan nya parang me plema eh 😭 sabi nang nasa center eh normal lang daw kasi nga naka inom daw nang dumi pa2long naman please lakas nang halak nang bby ko tapus may minsanang ubo. Ubo ba o nasamid lang diko na alam F TM ako 😭hirap pako sa pera ngayun eh 😭 kilangan na kilangan ko talaga gamot sa halak at kilan ma wawala tong halak nya

1 Reply

Hello. Normal sa newborn 0-2 months ang may halak. Tips ko sayo. 1. Pag nagpapadede, dapat medyo naka-upright, elevated or naka-angat and ulo or upper body ni baby. 2. Pagkatapos dumede ipaburp. 3. After mag burp wag pagigain kaagad. Stay siya na naka-upright for 15-30 mins bago pahigain. 4. Wag i-overfeed, make sure na 2 hours interval / pagitan ng pagdede niya.

9mo ago

Milestone po nga baby na kapag magto-two months, natututo na sial mabored. Wala naman po silang alam gawin kundi matulog, dumede at umiyak. At hindi pa sila nakakakita ng maayos sa buwan nila. Kaya pampalipas oras nila dumede, kasi yun lang alam nila gawin. At umiyak kung hindi makadede. Ang Payo po ng Pedia, i-entertain ang baby. Example: Isayaw, kantahan sabay sinasayaw. Yung sayaw na hele or sway side to side. May cases po na naoverfeed ang baby. Kung hindi lumabas sa ilong na parang fountain. Nalunod naman, kasi kada iyak, padede. Tapos hindi naisuka sa burp, at puno na ang tyan kaya baga napunta ang gatas, ayun nalunod, namatay ang baby.