Buntis na nman 6 months plang ang baby ko may sunod na agad!🥲🙃

Ano pwd ko gawin mga momsh, hndi pa tlga ko hnda magbuntis ulit, maliit pa ang second baby ko 6 months plang, ngayon buntis na nman ako pang 3rd baby, parang hindi ko kaya..na es-stress ako! Hndi pa sya pwd masundan msyado pa sya alagain at iyakin hndi ko kya pagsabayin mg alaga bg dalawang bata, bale 1 yr na sya sa sept tapos oct mnganganak na nman ako! Help ano ggwin ko! Gusto ko sana ipalalag to.. natatakot ako!.#pregnancy #advicepls #worryingmom

72 Replies

Hi ako ulit yung nurse, haha. Um, pro-life po kasi talaga ako, wala akong pake kung body mo yan o ano, charot. Pero if the baby puts your life at risk and wala naman siyang ganun kalaking chance to live, that's the time na we, healthcare providers would suggest you to get an abortion. Every lives matter kasi, anueba. Pero di kasi talaga maiiwasan yan, possible kasing nagsex kayo ni hubby mo while you were pregnant with your second baby, tapos nabuo yang current (na pang third). Kaya ganyan buntis ka now. Pero, sis isipin mo ah, there are a lot of women out there na nahihirapang manganak, tapos ikaw ilalaglag mo lang just because you "THINK" and "FEEL" na di mo kaya? Wag ganun. Try to look at the brighter side, sabay na lalaki ang mga anak mo, they can go to school together and have each other's back diba? Pero if di mo talaga keri, ipa adopt mo nalang legally sa mga taong mas willing mag alaga and may means naman to provide love and finances for your child. Wag yung mag-isip ka na magpalaglag ha? Kasalanan yan. Tsaka isipin mo, kawawa ang bata, walang kasalanan, kayo ang nag chukchakan ng husband mo tapos ngayon na nabuo na siya, ipapalaglag. Hays. Mag-isip ng mabuti haaaaa? Ayun lang, sana mawala na yan sa isip mo ang pagpapalaglag. Anyway, ingat always!

This is a long comment pero I hope you'll take time to read and ponder. First of all, illegal pa rin ang abortion sa Pilipinas, unless gusto mo makulong for 6 years. Although may pagkukulang kayo ni hubby mo (you should have used protection and be responsible), isang blessing pa rin yang baby. Marami ang hindi binibiyayaan ng anak for various reasons. Ako I became pregnant @37 yrs old, after 11 months of trying. But before that, 9 years kaming live-in ng partner ko, pero hindi pa sya ready to have a child. Imagine I waited 9 years for him to be ready. Then as I said earlier it took 11 months before I conceived, kasi nga I was 37 na nung ok na si partner for a baby. I almost gave up kasi @37 konti na lang ang egg production at low quality na ang egg ng isang babae. Besides that, I became high risk on my 3rd trim dahil malambot na ang cervix ko due to age. Pero inilaban ko kahit na madalas ako magbleed dahil sa progesterone suppository. I'm on my 36th week na due this April. As much I want to have another child in the future, i think hindi ko na kaya magbuntis pa ulit. Kaya you should be thankful na you have another baby on the way. Lahat nairaraos sa awa ng Diyos.

Hindi ko man po ramdam kung anunyung nararamdaman mo ngayon, pero sana makatulong sayo yung mga advise na mababasa mo dito. mahirap oo pero mas mahirap kung kokonsensyahin ka araw araw pag pinalaglag mo sya. pray ka lang. di ka naman papabayaan ni lord. may mga sagot sa mga tanung mo. kausapin mo sya. or humanap ka ng makakausap mo personally. yung tingin mo maiintindihan ka at mapag sasabihan ka kung anu man ang tama mong gawin. pagtulungan nyo ni husband kung anu man yung struggles mo sa pregnancy journey mo. Let him know how you feel. Sonrang mahirap, pero sabi nga nila worth it naman yan sa dulo. Di yan ibibigay sayo kung di mo kaya. Lagi mong iisipin na kaya mo. Be strong. Basta seek help kay lord lagi. akala lang natin di nya tayo naririning pero may time na ibibigay nya kung anu yung hilingin natin. basta mag tiwala lang tayo. Wag mo stressin sarili mo. Your not the only person na nakakaranas nito. marami tayo. at kakayanin natin lahat kasi babae tayo! malakas tayo. Laban lang sa buhay.

no.wag na wag mo gagawin yan sissy😪pagsisihan mo yan.kami mga nahirapan bago mabuntis naisip namin sana katulad nalang kmi ng iba na madaling mabuntis.sana isang bukaka lang namin buntis narin kaso d kmi pinagpala.bago kami nabuntis katakot takot.na mga procedure,gamot vitamins,gastos don gastos dito puro lab pinagdaanan namin.nawalan n kmi pag asa.mentally,emotionally financially bago kami pinagpala n lord .tapos ngayon puro gamot parin ako kc maselan bed rest inom pampakapit.tapis sissy ikaw ganyan iniisip mo.sorry to say this wag tau maging selfish po hayaan natin maranasan ng anak mo.ang.maging bata. bkit s halip na negative isipin mo.po palitan mo ng possitive po.isipin mo nalang maraming babae gusto magkaanak.makakaya mo yan blessing from god po yan.

3y ago

nakitaan ka rin po ng bleeding pero walang spotting?may cramps din ako paminsan minsan kaya nag aalala ako.

wag nyo po ipalaglag yung bata wala po syang kasalanan... share kolang din karanasan ko dito.. 1 year and 2mos yung eldest ko ng malaman kona nag lilihi na ako sa 2nd baby ko that time medyu ndi kame okay ng lip ko nag decide din ako na ipalalglag yung bata nagpahilot ako lhat ng pwedi kong inumin ginawa ko.. pero hindi sya natanggal and then one time nakahiga ako bigla kong naramdaman yung pitik ng fetus sakin.. dun ko na realize na hindi ko sya dpat idamay kong ano mang meron.. tinuloy ko pag bubuntis ko.. Oo mahirap po sobra pero walang hindi ibibigay si god kong alam po nating ndi natin kaya.. sa ngayun po mag 10 years old na po yung 2nd baby ko sana ipapalaglag ko.. at may isang blessing pa na parating samin...😇😇😇... kaya nyo po yan mommy laban lang!

Hi mommy. I know mahirap, pero sana po wag mag suffer si new baby sa magiging desisyon nyo. Your body, your decision ika nga nila, pero remember na kasalanan padin pong mag palaglag, para nadin po kayong pumatay ng sarili ninyong anak. Talk to your husband, Im sure bago nyo yan ginawa, alam na ni hubby mo na mangyayari yan. Tell him what you feel, baka may plan sya pero hindi mo lang alam. Hindi lang naman po ikaw ang buntis, pati po asawa mo buntis nadin, in sickness and in health ika nga nila. Expected or Unexpected baby is still a baby, is still a blessing from God. Please pray 🙏 Makakatulong po yung pagdarasal.

Hello Mommy, huwag niyo pong ipalaglag si baby #3. Siguro nga po hindi niyo pa plano na masundan agad pero andyan na yan at hindi po kalooban ng Lord na ipalaglag niyo ang baby. Do the right thing and I am sure the Lord will bless you. Siya ang magbibigay sa inyo ng kakaibang lakas at tapang para harapin ang pinagdadaanan niyo. You have to be brave Mommy for your children. Ilaban mo sila. Ipinagkatiwala sa'yo ng Lord ang mga babies na yan dahil alam Niya na kakayanin mo. Pray and always seek God for help and support. Hindi ka Niya pababayaan. You are not alone. God is with you. God bless warrior mom!

ako din mamsh . 4 months preggy here . pang3rd ko na din . injectable ako date . tinigil ko lang . 5 months akong di niregla . . tapos nung niregla na ako di ako agad nagpills . kase di ko talaga bet ang pills kase makakimutin akong uminom .. kaya ayun nasundan na . nakaramdam din ako ng gusto ko ipalaglag kase nga di pako ready mag 2 palang si bunso sa MAy 10 . pero tinanggap ko na kase wala na ko magagawa e . baby is a blessing from god . oo mahihirapan tayo magalaga pero worth un kapag nakita mong napapalaki mo sila ng maayos . . godbless sayo at sa lahat ng nakakaramdam ng ganyang sitwasyon . laban lang .

Your body, your choice. Buhay mo naman yan. Ikaw lang makakasagot kung ano dapat mo gawin. Pero sorry to say na kasalanan mo. Dami family planning method. Libre naman sa center. Ayaw pala mabuntis dapat nag ingat ka. Overwhelming cguro ngayon pero makakaya mo yan pag anjan na. At advice ko lang sa mga ganito. Ung illegal na gawain. Wag mo na idamay ibang tao sa pagdedesisyon para sayo. Buhay mo yan. Live with the consequence.

ung mister nyo po ang kausapin nyo po, kc bilang ama, responsibilidad nya rn na ibgay lhat at buhayin kyo . kng may sapat pla sya na kita , mgnda un . pro kng d pa dhl budget budget lng tpos 6mos. plng ung baby nyong una tpos may prating na isa png baby, eh dpt mg icp nmn sya kc mliit pa ung una .. unless tlga kyang kya nya .. at sbhin mo na pwd nmn mg DO bsta mg proteksyon mna kyo kng tlgang active kyo .. malas po ang ipalaglag ang bata . tnggapin mo po sya kc nandyan na sya .. mg plan na po kyo ng maayos nextime na mg DO kyo .

Related Articles