Exclusive breastfeeding

Ano pong mga dahilan bakit po sumasakit ang dede? 😢 Kanina lng po kasi sumakit isang dede ko pag dudede si lo, makirot lalo na pag nag lactate na. And ano p opwede gawin para mawala.

4 Replies

Naninigas po ba na masakit? maligo ka po ng maligamgam baka namuo napo ung gatas sa loob pag ganun nakkangalay po un ng balikat, or babaran mopo ng warm na cloth stay mopo sa breast na namamaga, sabi kasi ng doctor ko pag ganun daw namumuo ang gatas dapat nalabas un kasi pwede mag lead sa breastmilk clot tapos maglead pa sa surgery.

baka may mastitis ka na mii, lagyan mo muna ng warm compress. Drain mo using hakka tapos lagay ka ng tubig na may Epsom salt. kapag ganoon pa din, pa check mo na po.

ipadede mu lng po normal lng po yan ..ganyan din aq ..pina padede q lng sa knya ..or pump ..nyo nlng kc gatas lng po yn .

1y ago

Pinump ko na po kaninang umaga pero masakit parin hanggang ngayon po, parang feeling na namamaga na may na ipit na ugat pag hinawakan🥲 natatakot tuloy ako ipadede kay baby baka mantitis na. As in kanina umaga lng po sumakit kahapon hindi namn aobrang okay ako kahapon and ngayon meron din po akong sinat i dont kung dahil dito sa boobs ko. 😢🥲

Baka po puno na boobs nyo need na i drain. Pump nyo po

1y ago

Puno nga mamsh kanina pero pinump ko na pero now ko lng naramdaman na ganito kasakit 🥲 parang namamaga kapag hinawakan. Sinisinat din ako di ko alam kung bkt ako sininat agad baka dahil dito sa boobs ko o kulang lng tlga ako sa tulog at sa agod na din. 🥲 Di ko maiwasan mag overthink baka mantitis na. Kaya todo observe ako kung namumula, di naman. Tlgang masakit lng tlga.