Contraceptives

Ano po magandang contraceptives, first time mom po ako. Mag 1month palang po ang baby ko. Next OB check up ko po, ididiscuss na po ang contraceptives at papapiliin na po ako kung ano ang gusto ko gamitin na contraceptives. Please need ko advice and guidance ng mga mommy's out there na gumagamit ng contraceptives. Thank you. #contraceptivemethods

3 Replies

im just using daphne pills. im a breastfeeding mom. yan ang reseta ng ob ko sa akin. 1 month after giving birth pwede na daw itake, pero di ako kaagad nakabili nyan. tumagal ng 1 yr bago ako nag pills; libre sa center yang daphne, inform mo lang yung midwife doon na breastfeeding ka kasi may pills na hindi pwede sa bf moms. yung iba, ayaw ng pills kasi makakalimutin, need kasi na consistent sa oras yun mi. pero ako kasi ang concern ko sa injectables, iud, etc, pag di ako nahiyang, need ko pa bumalik para ipatanggal yun, unlike pag pills i can just stop. yun lang naman.

8mo ago

thank you mi

mii first time mom and breastfeeding ako daphne pills ang nireseta ng ob ko noon sakin. hindi inadvice sa akin ng ob ko ang iud,injectables,etc. mas mainam daw kung mag pills nalang ako. kung magpipills ka po mag set ka ng alarm every night kung anong oras mo prefer uminom. ako po 9pm umiinom naka alarm ang phone ko kasi di siya pwedeng makalimutan.

8mo ago

okay po. thank you. sa 25 na kasi check up ko, itatanong na po kung ano contraceptives ang gagamitin ko.

me rin mo Daphne pills ang recommend ni OB

8mo ago

thank you mi.