Philhealth

Ano po bang kailangan ng hospital para ma avail ko philheath ko ayos lng ba na I.d lng ipakita ko or may dapat pa ba akong fill-upan?

14 Replies

Mdr po

Punta ka nang philhealth,hingin mo MDr,, kaso kung di kana nakapag bayad nang isang Taon,, ndi nila yon eh pa avail, dapat kasi updated yon. Kaya kailangan mong mag bayad nang isang taon para ma update yung Philhealth mo... Saka ka nila bibigyan ng MDR.. THEN kung may asawa ka nman at covered ka sa kanya pwdi mo rin gamitin yung sa kanya,, if nag tatrabaho siya... Kailangan yung MDr niya, CSF galing sa philhealth at OR. Actually bibigyan ka nman nang req. Sa OB mo pag malapit kanang manganak.. 32 weeks na ako.. Kaya binigyan na ako ng Req .ni Doc. Simula xa Laboratory Test at sa Insurance like philhealth or Sss na pwding gamitin sa pag panganak.

4y ago

bukas na po ba ang philhealth office ngayon ? need pa ba mag voluntary contri,? employed po ako pero simula april pinagforced leave na po ako dahil sa lockdown. kaya d na ako nakahulog. septemver po aq manga2nak. momshie

Paano po kung Employed. ? ano pong ipepresent ko?

5y ago

Kung updated nmn po ang hulog ni employer...mdr nlang.... Kpag namn hinde.. need mo ng Philhealth form na may sign. Ni employer and Cert. Of Contribution

Yes po

5y ago

OK lng na I.d ko lng po ipakita ko?