Help.

Ano po bang dahilan kung bakit naninigas nalang bigla ung tiyan? Hindi naman po siya masakit matigas lang po talaga siya. Natatakot po kasi ako baka ano ng nangyayari kay baby at nappdalas pninigas niya. First time mommy po. Sana matulungan niyo po ako. Thankyouu and Godbless!!

9 Replies

Pag lumalaki at nag eexpand uterus, or di konportable si baby, or di tayo komportable sa posisyon ang reason kung bakit. Pero kung sunod-sunod or di nawawala.. or pabilis ng pabilis yun interval, dun mo lang masasabi na hndi normal, you should consult your ob pag ganun. Pag hndi nmn nothing to worry. Me right now nga tumitigas eh specially kung nka lay down flat ako then tatayo bigla, tigas ng tummy ko parang nka angat pa.not comfortable ying feeling but tolerable nmn.

Ilng weeks k n mommy? If nasa 2nd tri k plang better consult your ob po. Para mabigayn kyo meds, di kasi normal tumitigas ang tyan kung asa early pregnancy pa.. If 3rd tri n kyo less than 37 weeks, observe nyo po kung ilng beses at ilng minuto, maari braxton hicks which is normal, dapat nawawala sya kpg ngchachange posistion po kyo. or tlga ngprpreterm po kyo kaya better to ask your ob din po.

Actually hindi po normal iyan mommy ilang months na ba kayo ganyan din ako nanigas tiyan ko sa ngun naka confine ako pag nasa stage ka ng 30/33 weeks di daw normal iyon ayon sa OB ko, Mag pa check up nalang kayo mamsh huwag kayo mag pakapante! Kasi di lahat ng buntis pare parehas ng status the way mag buntis trust your OB!

34 weeks preggy ako ngayon momshie and ganyan din po ako pero sabi ni ob normal lng dw po yun kasi imiikot sya baka nakadikit yung likod nya sa tummy natin and minsan pag hnd sya comportable at pag na iipit din po sya kaya naninigas basta po hnd masakit pag natigas yung tummy its normal dw po😊

Based sa experience ko pag hindi comfortable si baby sa position po natin especially pag naiipit siya bigla tumitigas yung tiyan pero hindi masakit. Nung nag check up ako normal naman si baby, as long hindi siya yung masakit na parang dysmenorrhoea.

Same here mamsh..I'm on my 35 weeks at halos oras oras sya Naninigas.. Sabi Ng medwife malalit na sya lumabas. Bka this August dn pero EDD nmin is sa Sept. 10 pa.

parehas tau momsh ganyan dn po aq 4mos preggy. tapos nkakaihi

Mas maganda po kng mgpacheckup po kau sa ob u po..

Quickening ata tawag dyan..