Sa June yong EDD ko tapos nakastart ako ng philhealth january ano ba gagawin ?

Ano po ba dapat gawin. Magbayad po ba ako ng 9 months or 3 quarters para ma cater o magamit philhealth ko or babayaran ko lang february to May? #philhealth

8 Replies

Sinabihan po kami ng PhilHealth n bayaran from the last month ng payment. so nagbackdate po kami. Sept 2021 EDD ko tapos last payment ko sa PhilHealth oct 2019. so from Oct 2019 - dec 2021 po ung binayaran ko. required daw po n ibackdate eh. Pero ang weird lng kc nung gusto ko magbayad last year nung d p ko buntis hindi daw pwede magbackdate. tas ngayon n magbabayad n ako from January 2021- dec 2021 hindi sila pumayag kailangan daw ibackdate. Well I guess kc nkuha n ng mga corrupt officials ang pondo ng PHilHealth they are looking for ways n makacollect ng money. 😔

3y ago

if i allow ka nila n jan 2021 to your due date mas maganda po. d k n magbabayad ng malaki. basta po siguraduhin mo po sa kanila. kc minsan pag iba n ung kausap mo sa philhealth iba n nmn sasabihin. ingat po.

Kung magsstart ka pa lang po ngayong january 2021 at wala ka pong nabaktawan na hindi nabayaran na months, pwede pong january 2021 to june 2021 po babayaran mo. Pero if may past payments ka na nabayaran at may mga months po na nabaktawan ka prior to january 2021 kailangan mo po yun bayaran. Kunyari, january 2020 nagbayad ka ng philhealth pero february 2020 to december 2020 di ka na nagbayad, kailangan mo po bayaran yun feb2020 to dec2020 plus january2021 to june2021 para magamit mo po sa iyong panganganak. Ganyan po kasi nangyari sa philhealth po namin.

3y ago

Tas ituloy ituloy mo nalang po bayaran at idagdag mo na po si baby as your dependent upang magamit nya din philhealth if in case maoospital po sya.

June din EDD ko, simula January 2020 to November 2020 may hulog ako, tapos December wala kasi nakaloa ako, then January, feb and april 2021 meron akong hulog, bale may laktaw akong dalawang buwan, December at march, hindi ko ba magagamit philhealth ko pag ganun? Employed pa rin ako until now and naka loa. Sana may makasagot😞

para mas sure bayaran mo na pang buong isang taon ganyan gawa ko dati. magagamit mo pa din naman sya if ever. tsaka wag mo na din po pawalan ng hulog at sayang din ang Philhealth laking tulong din po yan

6months ata na hulog pwedi na magamit. ako kasi dun sa frst bby ko full payment ko 1yr. Pero ngayon sa 2nd baby ko 4months lang babayarn ko. Masyadong mahal if 1 yr ulit babayaran ko

ano po requirements pag mag aaply po ng philhealt? first time mom po, mag apply plang po ako para sa panganganak ko ngaun August.

3y ago

ahh okay sis , try ko mag online. salamat

kung nagstart ka ng january magbayad ka hanggang june para macater panganganak mo, pwede mo rin naman sobrahan ng 3months

bbayadan mo po lahat ng mga hindi mo nbyadan s philhealth