3 taon dipa marunong magsalita? mayron po bang katulad sa anak ko dito mga momshies?

ano po ba ang maganda at dapat gawin mga momshies? please respect my post.

1 Reply

Consult na po kayo sa developmental pedia. Although we acknowledge po na kanya kanya ang development ng bawat bata, sa 3 yrs old po kasi expected na nasa 200 words na po siya at may buong sentence na po kahit 3 words lang ang laman. DevPed po, siya po ang makakahelp. Sakto din po na 3 yrs old si baby na makita nya kasi not too early and not too late kung kailangan ng intervention. Bawas din po sa screentime. Wag papanoodin palagi ng mga videos. Kausapin at palagi ipaulit ang sinasabi niyo sa kanya. Wag puro yes-no questions ang ibigay sa kanya but yung mga machachallenge siya sumagot.

2y ago

Nasa right age naman po si baby para makita ng developmental pedia. :) Not too late. Kung sabihin niya na walang problema, at least po makakahinga kayo ng maluwag. Lagi niyo lang po kakausapin at papaulit sa kanya ang mga salita or sentences. Malaking reason po talaga sa mga speech delay is screentime sa bata. Madami na pong studies ang nagpatunay niyan. Advise niyo lang din po si pinsan na palagi kausapin si baby. Good luck po! Kahit ano naman pong mangyari alam ko na hindi magbabago ang love niyo kay baby. :)