Pagkain: Mga bawal kapag may UTI

Ano po ba ang bawal kainin kapag may UTI? Ayaw mawala ng UTI ko 14 weeks pregnant po ako. Nakapag-Antibiotics na ko pero may UTI pa din ako. Reresetahan uli ako panibagong gamot for UTI. Kayo po ba, mga Mommies, ano ang naging mabisang gamot o remedies at home na naging effective para sa may UTI?

20 Replies

Try mo uminom ng probiotics (yakult/delight) everyday mamsh, kahit 2x a day lang (yung maliit lang ha) tas sabayan mo ng inom ng maraming tubig. Ang UTI kasi ay bacterial infection mamsh, at ang probiotics ay mayaman sa good bacteria, lalabanan nya yung bad bacteria at irerestore yung damage. Ganun din ginawa ko kasi hindi din mawala wala yung UTI ko dati, 3 times akong niresitahan ng antibiotic pero wala parin talaga, at yun ininuman ko nalang ng delight everyday at from 9-12 na pus cells ko, bumaba sa 1-3. 😌 kahit search mo pa sa google mamsh, maganda talaga ang probiotics para satin na mga preggy at may UTI. 😊 pero hinay hinay lang mamsh kasi matamis yun. Sana gumaling kana mamsh! 🤗

3y ago

hii maams kahit ba umiinom parin ng yakult or delight araw araw pwede parin uminom ng gamot ?? ung reseta para sa uti ??

14 weeks ako pregnant ngayon nag pa lab ako yesterday at yun nga may UTI ako. hindi pa masyado malala pero masakit pus.on tsaka balakang ko mahilig kasi ako sa manggang hilaw suka na may sili mga maasim na prutas at maalat na pagkain pero hindi ako mahilig sa softdrinks at kahit anong juices. kaya ngayon more water ako nakakapagod madalasan ihi ka ng ihi 😩😩😩 tapos palit ka ulit ng panty. Hindi ako makatulog maayus kasi ihi lg ng ihi lesson learn umiwas talaga sa bawal napapraning narin ako minsan baka mapano si bby sa tummy ko

Naku sis ako nagka UTI din niresetahan ako pero isang beses ko lang ininom kasi 2 months pa lang tummy ko nun at sabi ng katrabaho baka daw malusaw o bumagal development ni baby kasi matapang yung gamot na iniinom ko for my UTI kaya ang ginawa ko nun water therapy and 3x a week ako umiinom ng pure buko juice and thanks god nung nagpa lab ulit ako nawala yung UTI ko. Iwas ka din sa maaalat sis at softdrinks more water dapat

Bawal maaalat, mavetsin na food gaya ng mga chichirya, softdrinks, kape, instant noodles at instant pancit canton kasi mataas ang sodium (sodium ay asin) content nun, mga instant juice like tang, bawal din magpigil ng ihi. uminom ng madaming tubig at fresh buko juice. ako nuon binawalan na din mag panty liner kasi mas prone sa bacteria ang pagsusuot nun. ang uti kasi bacteria din ang isa sa pinagmumulan nyan. maging maayos dapat sa hygiene.

maalat po bawal talaga pero kung hindi po matiis inom lang kayo ng buko at maraming tubig ganan din po ako nag ka uti 4days akong uminom ng antibiotics then puro buko at tubig nalang ginagawa ko ngayon wala na po and laging madami nakong iniinom na tubig

Hi mommy. Bawal po mga spicy food, maalat at yun acidic. Try niyo po tanongin yun OB ninyo kung puwede kayo uminom ng cranberry juice o buko juice. Ito din po basahin: https://ph.theasianparent.com/uti-during-pregnancy

Bawal caffeine (coffee, tea,softdrinks) at mga maaalat, bawal magpigil ng ihi at bawal dn muna ang intercourse. Inom po kayo ng maraming water at buko juice.

Bawal maalat, softdrinks, powder juices, kape..damihan mo pag inum ng tubig momsh saka pg my extra money buko juice mainam yun..

Sanhi din poba ng uti ang bukol?? May bukol po kasi sa banda baba q tyaka kadalasan akong nahihilo at bang hihina😥

Gamit ka sis ng betadine fem wash. Super effective. Ganyan din ako UTI ang pinaka problem ko nung pregnant ako.