Longer Sleep

Ano po ang tama? Gisingin si baby para padedehin o hintayin magising bago padedehin? Based po kasi sa nabasa ko hindi daw dapat lalampas sa 4hrs na walang dede si baby (my baby is 2 mons) pero sabi naman ng mama ko is masamang gisingin ang baby pag tulog. Mahaba po kc matulog si LO ko kaya nya straight 6-8 hrs na sleep. Natry kona sya padedehin ng tulog pero malimbing tulog nya di talaga sya maglalatch kahit ipasok pa sa bibig nya ang nipple unless gisingin talaga sya through changing diaper, change clothes, etc. Kayo po anong ginagawa nyo? Hintayin magising o gisingin para dumede? #FTM

2 Replies

gisingin pi. pwedeng madehydrate ang baby mo pag di mapadede on time. max 4hrs na pwedeng di mapasuso o mapadede. dehydration ang number cause bakit nagkakaproblem sa baby. di mo naman need na gising na gising. kargahin mo lang ng mahinahon kahit antok antok sya. maglalatch yan at makakatulog din. sa gabi gawin mo dim light lang, tahimik, walang magbubukas ng white light (iisipin kasi ni baby na umaga na pag ganun) at habang pinapadede mo, make ng soothing sound like shhhh shhhh or lullaby music. pag dumilat sya, wag kang makipag eye to eye kasi magigising na talaga yan ng bongga at puyat na kayo pareho..

dream feeding po tawag nyan search mo. ilapit mo lng tlga kai bby ang dede mo mag llatch din yan katagalan. bby ko 2months turning 3 sa katposan tulog na tulog pero pag nagugutum malikot cxa at ginagalaw2 niya ulo habang naka buka ang bibig pero pikit pa ang mata. ganyan kami kapag gabi hanggang umaga. sanayin mo sa dream feeding. make sure na pinapadede mo sya every 2-3 hrs.