Gained 5 kilos in just one month I'm currently 28 weeks pregnant

Ang hirap kasi. Parang ako lang yung nataba. Pero si baby kulang parin sa timbang tho nag gain daw sya ng weight at kailangan ko pa daw kumain para mahabol yung weight nya sa normal weight ng gestation weeks nya. Tapos parents ko naman and partner sinasabi ang taba ko na daw baka mahirapan daw ako manganak. Kasi talagang tumaba ako. Ngayon lang kasi talaga ako tumaba ng ganito ever since kasi payat ako dati. Pero nung before pregnancy ko medyo nag ggain na ako ng timbang kasi dati from 26 lang waistline ko naging 28 na. And even during early pregnancy ko 28 na size ng waistline ko and nung first check up ko which is 2 months pregnant na pala ako yung timbang ko is 53 kilos yan na yung pinaka mabigat ko dati. Pero ngayon 63 kilos na ako. Tapos si baby medyo kulang pa sa timabang. Kaya di ko alam ano ba gagawin. Kasi gusto ko din talaga mag normal. And di ko alam kung kaya pa ba ng timbang ko mag normal kasi September pa ako manganganak so mag ggain pa talaga ako ng weight. 11 kilos na na gain ko mag seseven months palang ako. 😔#firsttimemom #advicepls #pleasehelp

4 Replies

same tayo ng case. 11 kgs na nagain ko since nagbuntis pero yung weight ni baby late ng 1 week. niresetahan ako ng OB ko ng amino acid. pero di ko sinunod. haha. ang ginawa ko nagdiet ako. less rice at sweets. more on protein. hardboiled egg at chicken. ngayon medyo nahabol ko na weight ni baby. late na lang ng 2 days hehe pero naglose ako ng 2 kgs. pero syempre may kasamang walking exercise ito kahit 30 mins a day or every other day.

Hi, Mommy! Don’t stress yourself too much. As per my OB, less carbs, more on protein. Especially eggs. Eggs are good source of protein and mabilis makapagpalaki kay baby. Boiled egg, so less fats din from oil. Avocado din is also good for the baby. Lean meat, poultry, seafood. Iwas lang sa carbs & sweets. :)

Less sugar and carbs — half or no rice then palitan mo wheat bread ts kmain ka mga gulay prutas mga masusustansya

Eat protein rich food , para lumaki and makahabol si baby. Baka puro carbs naman po kinakain nyo po