Amniotic band อุลตาซาวมาวันนี้ หมอบอกเจอสิ่งนี้ในถุงน้ำคร่ำ เคลียดมากคะ ใครเคยเจอบ้างคะ

Amniotic band คือเนื้อเยื่อในถุงน้ำคร่ำบางๆเหนียวๆเหมือนเชือก ลอยอยู่ในน้ำคร่ำ เมื่อเด็กทารกในท้องโตขึ้นแล้วดันไปเกี่ยวพันที่เส้นเหล่านั้นก็จะเกิดอาการเหมือนโดนจับเอาเชือกไปรัดพันส่วนต่างๆ ในกรณีพันไม่แรงมาก หรือพันตอนตัวโต ก็อาจจะเป็นรูปร่างตอนคลอดผิดปกติเช่นบางกรณีที่มือบิดหรือเท้าปุก แต่ถ้าพันแรงๆ หรือพันตั้งแต่ตัวเล็กๆ เมื่อทารกโตขึ้นเรื่อยๆอวัยวะจะโดนรัดแน่นจนขาดเลือด พันนิ้ว ก็นิ้วขาดเลือด นิ้วกุด พันแขน แขนก็ขาดเลือด แขนกุดมือกุด พันขา ขาก็ขาดเลือด ขากุดเท้ากุด พบได้ยากหน่อย อยู่ที่ 1 ต่อ 5000 ถึง 1 ต่อ 10000 แต่ในบางรายงานก็เจอที่ 1 ต่อ 1000 ถึง1 ต่อ 1500 ดูน้อยลง

Amniotic band อุลตาซาวมาวันนี้ หมอบอกเจอสิ่งนี้ในถุงน้ำคร่ำ เคลียดมากคะ ใครเคยเจอบ้างคะ
43 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจใก้นะตั

เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจดีๆจากแม่ๆนะคะ มันมีค่ามากจริงๆคะสำหรับกำลังใจ ไม่อยากให้เรื่องแบบนี้ต้องเกิดกับใครเลยคะ

ขอให้ปลอดภัยนะค่ะ

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ขอให้ปลอดภัยนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะคะ

สู้ๆน่ะค่ะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณค่าาาาาา

ขอให้ปลอดภัยนะคะ

4y ago

สาธุค่ะ

ขอให้ปลอดภัยนะคะ

4y ago

ขอบคุณมากๆนะคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่

4y ago

ขอบคุณนะคะ ขอบคุณมากๆสำหรับกำลังใจดีๆจากแม่ๆนะคะ

สู้น่ะๆเเม่

4y ago

ขอบคุณคะ